Pages: [1] 2
  Print  
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo
Author Topic: ขอความช่วยเหลือ เรื่องอยากอยู่ต่อที่แคนาดาครับ  (Read 3648 times)
serious man
Folk
สามัญชน
*
Posts: 28


View Profile
« on: Mar 10, 2012, 14:31:20 »

สวัสดีครับ
ผมกับแฟนมาแวนคูเวอร์ได้1ปี
ตอนที่มา แฟนผมลงเรียน animation 1ปี full time post secondary diploma program ซึ่งหลังจากเรียนจบจะได้ work permit 1ปี (post-graduation pilot project) เพื่อหางานทำ

ส่วนผม มาโครงการco-op work เรียนภาษา 3 เดือน ได้work permit 3เดือน
หลังจากที่work permit ของผมหมด ผมจึงสมัครขอ work permit แบบเป็นผู้ติดตามแฟน (common in law) และเริ่มทำงานเป็น cook ที่ร้านอาหาร asian แค่วันเสาร์ อาทิตย์เท่านั้นครับ

ตอนนี้แฟนผมเพิ่งเรียนจบ กำลังรอใบจบเพื่อขอทำเรื่อง work permit อยู่ (work permit ที่ได้ก็จะมีอายุแค่ 1 ปีเท่านั้น)

เราได้คุยกันและตัดสินใจว่าอยากใช้ชีวิตอยู่ที่แคนาดา แต่เรากังวลว่าถ้า work permit ของเราหมดอายุในปีหน้า และแฟนผมหางานไม่ได้ (เพราะส่วนใหญ่รุ่่นพี่ที่โรงเรียนของแฟนผม หางานมาเป็นปีแล้ว ยังไม่ได้งานกันเลย ต้องกลับบ้านเกิดกันหมด)
เราควรจะทำยังไงกันต่อ เพื่อที่จะสามารถอยู่แคนาดาต่อได้ครับ

มีคนแนะนำให้ผมหรือแฟนลองสมัครขอเป็น PR skilled worker ดู

ประวัติของแฟนผม เค้าจบปริญญาตรีวิศวะคอมพิวเตอร์ ทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ที่ไทยมาสองปีกว่า
ส่วนผมจบปริญญาตรีวิศวะอุตสาหกรรม ทำงานเป็นวิศวะอุตสาหกรรมไม่ถึงปี ไม่ค่อยชอบงานที่ทำครับ พอดีญาติทางบ้านเป็นร้านอาหาร เค้าเลยให้ผมไปช่วยเค้าทำอาหารมาครับ

ผมเข้าไปอ่านรายละเอียด occupation list NGOC เค้าตัด Engineer ออกไปแล้ว ผมกับแฟนผมเลยคิดว่าหมดสิทธิใช้วุฒิปริญญาตรีแล้ว แต่ผมเห็นว่า เค้ายังรับอาชีพ cook อยู่ ผมทำงานเป็น cook อยู่ แต่แค่วันเสาร์อาทิตย์และยังไม่ถึงปีด้วย และไม่ได้ศึกษาด้านอาหารมาเลย

แต่มีคนแนะนำมาว่า ให้ผมบอกทางบ้านให้ออกจดหมายรับรองมาว่าผมเคยเป็นcookอยู่ที่ไทยมาก่อน ไม่ทราบว่ามันจะใช้ได้จริงไหมครับ

และอีกทางหนึ่งผมคิดว่าผมจะลอง extend work permit โดยวิธี “you leave Canada and then want to re-enter”
(หามาจากเว็บcicนะครับ) ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกหรือเปล่าครับ
ผมเข้าใจว่า ผมต้องมีงานทำ ออกจากแคนาดา ก่อนที่ work permit จะหมดอายุ แล้วกลับเข้ามาใหม่ แล้วเค้าก็จะต่ออายุ work permit ให้ผมหรือครับ แล้วเค้าจะต่อให้กี่ปี และผมไม่ได้ทำงาน full time ด้วย มันจะได้ผลไหมครับ กลัวว่าออกไปแล้ว เค้าจะไม่ให้กลับเข้ามานะครับ

ต้องขอโทษด้วยนะครับที่เขียนมาค่อนข้างยาว
และขอบคุณนะครับที่เสียเวลาอ่านให้ ☺
Logged
Libra
Folk
สามัญชน
*
Posts: 30


View Profile
« Reply #1 on: Mar 10, 2012, 15:41:36 »

สวัสดีค่ะ

ถ้าแฟนคุณจบวิศวะคอมและเคยทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์มา 2 ปี และยังที่จะหางานด้านนี้อยู่ แนะนำให้ลองย้ายมาที่ Alberta ค่ะ จะลองมาที่แคลการี่ก็ได้ โอกาสที่จะได้งาน ฟันธงว่ามีโอกาสสูงกว่าแวนคูเวอร์แน่นอน แฟนคุณได้ work permit 1 ปี ควรที่จะรีบ ๆ หาให้เร็วที่สุด พอหลังจากได้งานแล้วโอกาสที่จะสมัครพีอาร์ก็จะมีมากขึ้นค่ะ

เคสคุณคล้าย ๆ เพื่อนของเพื่อนที่เป็นนักเรียนต่างชาติ หางานที่โตรอนโต้ก็ยากและอาจจะได้ work permit 1 ปี ถ้าหางานไม่ได้จนวีซ่าหมดก็ต้องกลับประเทศสถานเดียว เค้าก็ตัดสินใจย้ายมา Alberta และก็ได้งานคอมพิวเตอร์

link นี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวค่ะ ลองพิจารณาดู

http://www.thaiontario.com/index.php?topic=7488.0

โชคดีค่ะ
« Last Edit: Mar 10, 2012, 15:43:34 by Libra » Logged
JJ_Jen
Generalissimo member
เซียน
********
Posts: 2,363



View Profile
« Reply #2 on: Mar 10, 2012, 16:23:01 »

ลงเรียนเกี่ยวกับอาหารที่ VCC หรือที่ไหนก็ได้  เืพ่อให้ได้ Cert.  แล้วหางานร้านอาหารทำฟูลไทม์ไปเลย  จะดีมั้ยคะ
เห็นร้านอาหารไทยในแวนคูเวอร์หลายร้านประกาศหาพ่อครัวอยู่  คิดว่ามีร้านที่พร้อมออกเวิร์คเพอร์มิทให้แน่นอนเลยค่ะ
แล้วได้ประสบการณ์ตามที่กำหนด  ทำฟูลไทม์ เวิร์คเพอร์มิทสองปี  ก็สมัครพีอาร์ได้   ใช่มั้ยคะ 

ส่วนของแฟนคุณ เรียนหนึงปี ทำงานอีกหนึ่งปี  ก็น่าจะได้ 
เรื่องนี้ไม่แน่ใจนะคะ ไม่มีประสบการณ์ตรง  ได้แค่เข้าไปอ่านแล้วลองทำความเข้าใจดู เลยมาแชร์
รอคนมีประสบการณ์ตรงมาตอบ  น่าจะได้ประโยชน์เยอะเลย
หรือตามคำแนะนำของคุณ Libra  เห็นคนพูดเยอะเหมือนกันว่า อยู่แวนคูเวอร์ แข่งขันสูง หางานยาก ไปอัลเบอร์ต้า หางานง่ายกว่า

Canadian Experience Class: Who can apply

You must meet these minimum requirements to apply for permanent residence under the Canadian Experience Class. You must:

    plan to live outside the province of Quebec
    be either:
        a temporary foreign worker with at least two years of full-time (or equivalent) skilled work experience in Canada, or
        a foreign graduate from a Canadian post-secondary institution with at least one year of full-time (or equivalent) skilled work experience in Canada
http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/cec/apply-who.asp     
Logged
serious man
Folk
สามัญชน
*
Posts: 28


View Profile
« Reply #3 on: Mar 11, 2012, 00:22:05 »

ขอบคุณที่แชร์ความคิดเห็นครับ JJ_Jen , Libra
ผมตัดสินใจว่าอยากจะอยู่ที่แวนคูเวอร์ เพราะอันที่จริงผมอยากทำcook แบบfull time เหมือนกัน แต่คิดว่าไม่น่าจะมีเวลาทำได้ เพราะในขณะที่รอลุ้นให้แฟนผมหางานได้ ผมเองดันอยากลองลงทุนทำธุรกิจเล็กๆของตัวเอง เพราะมีโอกาสเข้ามาพอดี ทำให้ต้องรีบตัดสินใจ ซึ่งถ้าลงทุนไป แต่ถ้าปีนึงอยู่ต่อไม่ได้ work permitหมด แฟนหางานไม่ได้ ก็คงต้องขาดทุนกลับบ้านทั้งคู่  เราก็เลยต้องหาทางทำให้อยู่ในเมืองนี้ต่อให้ได้ เครียดมากกกก แต่ก็ตัดสินใจไปแล้วว่าจะเสี่ยง ว่าแต่ต่างด้าวอย่างผมสามารถลงทุนทำธุรกิจได้ใช่ไหมครับ ขอ business licenseได้ ไม่มีปัญหาเรื่องภาษีใช่ไหมครับ
ปล ผมแค่อยากขายอาหาร แบบเล็กๆหนะครับ จำนวนเงินก็ไม่มหาศาลขนาดอยู่ในเกณฑ์ ที่จะขอวีซ่าbusiness ได้


ยังไงผมรอความคิดเห็นพี่ๆ น้องๆทุกท่านนะครับ
ขอบคุณครับ
Logged
Ariel
Folk
สามัญชน
*
Posts: 32


View Profile
« Reply #4 on: Mar 11, 2012, 00:49:32 »

ถ้า work permit หมด ก็ให้แฟนลงเรียน full time ไปก่อนค่ะ ซื้อเวลาจนกว่าจะหางานทำได้
คราวนี้เปลี่ยนเป็นเรียนสาขาที่หางานง่ายขึ้นไหมคะ พื้นฐานคุณสองคนดีมากอยู่แล้ว
Logged
sheisaye
Jr. Member
นักเรียน
**
Posts: 66


Zee InfoTech Inc


Zee InfoTech Canada
View Profile
« Reply #5 on: Mar 11, 2012, 03:11:40 »

จริงคะที่ engineering นั้นไม่ได้อยู่ใน list แล้ว แต่คุณสามารถสมัคร PR ได้ในอีกหลายช่องทางเลยคะ
Logged

Service Links Canada
Canada Immigration & Overseas Education Services
Members: ICCRC.,CAPIC.,CMI.
Port Coquitlam, BC Canada
Tel:  604-944-7912
Fax: 604-944-7913
Email: aye@zeeinfotech.com
www.servicelinks.ca
www.thaicanadian.ca
Facebook: Zee InfoTech Canada
Reina
Full Member
นักศึกษา
***
Posts: 111


One of you


reina.reina1986
View Profile
« Reply #6 on: Mar 11, 2012, 04:33:23 »

ขอบคุณที่แชร์ความคิดเห็นครับ JJ_Jen , Libra
ผมตัดสินใจว่าอยากจะอยู่ที่แวนคูเวอร์ เพราะอันที่จริงผมอยากทำcook แบบfull time เหมือนกัน แต่คิดว่าไม่น่าจะมีเวลาทำได้ เพราะในขณะที่รอลุ้นให้แฟนผมหางานได้ ผมเองดันอยากลองลงทุนทำธุรกิจเล็กๆของตัวเอง เพราะมีโอกาสเข้ามาพอดี ทำให้ต้องรีบตัดสินใจ ซึ่งถ้าลงทุนไป แต่ถ้าปีนึงอยู่ต่อไม่ได้ work permitหมด แฟนหางานไม่ได้ ก็คงต้องขาดทุนกลับบ้านทั้งคู่  เราก็เลยต้องหาทางทำให้อยู่ในเมืองนี้ต่อให้ได้ เครียดมากกกก แต่ก็ตัดสินใจไปแล้วว่าจะเสี่ยง ว่าแต่ต่างด้าวอย่างผมสามารถลงทุนทำธุรกิจได้ใช่ไหมครับ ขอ business licenseได้ ไม่มีปัญหาเรื่องภาษีใช่ไหมครับ
ปล ผมแค่อยากขายอาหาร แบบเล็กๆหนะครับ จำนวนเงินก็ไม่มหาศาลขนาดอยู่ในเกณฑ์ ที่จะขอวีซ่าbusiness ได้


ยังไงผมรอความคิดเห็นพี่ๆ น้องๆทุกท่านนะครับ
ขอบคุณครับ

ขอรอฟังคำตอบด้วยนะคะ อยากรู้ว่าขอวีซ่าbusiness กับbusiness license ได้อย่างไร เราสามารถขายอะไรได้บ้างคะ และ สามารถขอใน Canada ได้เลยหรือเปล่าคะ
(ถ้าถือวีซ่านักเรียน สามารถขอได้มั้ยคะ)


ขอบคุณค่ะ
Logged

Cause I won't stop loving you . Why should I ?
serious man
Folk
สามัญชน
*
Posts: 28


View Profile
« Reply #7 on: Mar 11, 2012, 12:56:56 »

ขอบคุณ คุณ Ariel นะครับ ผมจะเก็บตัวเลือกนั้นไว้เป็นทางออกสุดท้าย 
คุณ sheisaye ผมยังมีทางสมัคร PR วิธีอื่นอีกด้วยหรอครับ ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

แล้วเรื่องวิธีต่อออายุ work permit โดย "you leave Canada and then want to re-enter" ใช้ได้จริงหรือเปล่าครับ มีใครเคยใช้หรือยังครับ

ยังคงรอคำตอบจากพี่ๆน้องๆ อยู่นะครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ
Logged
Libra
Folk
สามัญชน
*
Posts: 30


View Profile
« Reply #8 on: Mar 11, 2012, 14:57:37 »

โดยความเห็นส่วนตัว ถ้าวีซ่าคุณหมดแล้ว แล้วสมัครพีอาร์จากนอกประเทศโอกาสก็จะยากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะตอนนี้แคนาดาค่อนข้างเข้มงวดไม่ให้พีอาร์ใครง่าย ๆ นอกจากสาขาอาชีพนั้น ๆ จะเป็นที่ต้องการจริง ๆ  เคยได้ยินมาว่าอาชีพที่แคนาดาเปิดให้ work permit กับคนไทยง่ายสุดคือ Care Giver อาชีพเดียวเท่านั้น  ถ้าเป็นเรา ๆ จะลองสิ่งที่เป็นไปได้มากที่สุดก่อน เอาชัวร์ไว้ก่อน แล้วพอได้พีอาร์หลังจากนั้นก็ค่อยขยับขยายกันต่อไป

เพื่อนต่างชาติที่ทำงานคอมเหมือนกันยื่นสมัครพีอาร์ปี 2005 มีแบคกราวทางคอมมาแต่คะแนนที่จะสมัครพีอาร์ก็ไม่ผ่านในขณะที่เรามีแบคกราวเหมือน ๆ กันแต่คะแนนของเราผ่านฉลุยเพราะยื่นสมัครปี 2001 ตอนนั้น IT คงยังเป็นที่ต้องการมากๆ  ปีหลัง ๆ แคนาดาเข้มงวดมากขึ้น ๆ  โอกาสที่จะได้พีอาร์เหมือนจะน้อยลง Lawyer เพื่อนเราเลยแนะนำให้เค้าแต่งงานเพื่อที่จะได้คะแนนเพิ่มขึ้นจนผ่าน แต่นั่นมันก็กฏของปี 2005 แต่ตอนนี้ 2012 ไม่แน่ใจค่ะว่ากฏว่าเข้มงวดมากขึ้นแค่ไหน แชร์ไว้เผื่อมีประโยชน์ค่ะ 
Logged
serious man
Folk
สามัญชน
*
Posts: 28


View Profile
« Reply #9 on: Mar 12, 2012, 21:35:27 »

ตอบคุณ phanprapa
ผมเพิ่งเข้าไปถามที่ cic  เจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้าหากจะจด business license ต้องมี work permit ครับ แล้วก็สามารถจดได้ในคนาดาเลยครับ เพราะฉะนั้นหาก visa นักรียน แต่มี work permit ก็จดได้ครับ
ส่วน business visa มีข้อกำหนด ระบุเป็นตัวเลขชัดเจนว่า ว่าอย่างต่ำเท่าไรที่จะลงทุนครับ ตามนี้ครับ http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/business/definitions.asp
ปล. ผมแจงเท่าที่รู้ตอนนี้นะครับ ผิดพลาดประการใดหวังว่าคงมีคนมาชี้แจงครับ

ขอบคุณคุณ Libra ครับเป็นประโยชน์ครับ(ยังใหม่มากสำหรับประเทศนี้)

ขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะครับ หากมีคนแชร์เพิ่มเติมอีก
Logged
Reina
Full Member
นักศึกษา
***
Posts: 111


One of you


reina.reina1986
View Profile
« Reply #10 on: Mar 15, 2012, 08:50:03 »

สวัสดีค่ะ คุณ serious man

ขอบคุณมากนะคะ สำหรับข้อมูล

ยังไงก็ขอเอาใจช่วยคุณ serious man นะคะ
Logged

Cause I won't stop loving you . Why should I ?
AST
Hero Member
ที่ปรึกษา
*****
Posts: 763


View Profile
« Reply #11 on: Mar 15, 2012, 10:51:12 »

extend work permit โดยวิธี “you leave Canada and then want to re-enter”

คุณเข้าใจผิดครับ เค้าหมายความว่าถ้าคุณออกจากแคนาดาไปแล้วอยากกลับเข้ามาอีก work permit เก่าของคุณต้องยังไม่หมดอายุ ไม่ใช่เขาจะต่ออายุ work permit ให้คุณ

work permit ที่คุณใช้อยู่มันผูกกับวีซ่าที่แฟนคุณได้รับ คุณจะทำเรื่องขยายอายุได้ต่อเมื่อวีซ่าแฟนคุณได้ต่ออายุเพิ่ม

เห็นใจนะครับที่คุณมีพยายามจะอยู่ต่อสูง แต่เดี๋ยวนี้ขอ PR ยากมากๆ เรื่องทำธุรกิจของคุณผมว่าคุณทำผิดขั้นตอน คุณจะต้องทำตัวคุณให้มีคุณสมบัติตามที่เขากำหนดก่อน แล้วทำเรื่องขอวีซ่าซึ่งใช้เวลารอคิวเป็นปีๆ เมื่อได้วีซ่าถาวรแล้วค่อยมาลงทุนเปิดธุรกิจ ไม่ใช่คุณไปลงทุนก่อนแล้วค่อยไปทำเรื่องขอวีซ่าที่หลัง เพราะเมื่อ workpermit คุณหมดคุณไม่สามารถจะอยู่ต่อโดยนำธุรกิจของคุณมาอ้างได้ เงินที่คุณลงทุนไปก็จะเสียเปล่า

เรื่องที่ให้แฟนคุณหางานแล้วขอ PR ต่อก็เป็นได้ยากเพราะแฟนคุณได้ work permit ปีเดียว สมมุติว่าแฟนคุณโชคดีจัด จบปั๊ปได้งานปุ๊ป กว่าแฟนคุณจะได้ประสพการณ์ทำงานครบหนึ่งปีในแคนาดาตามที่เขากำหนด workpemit ของแฟนคุณก็หมดพอดี ไม่มีเวลาเหลือที่จะสมัครPR ซึ่งกินเวลาอีกเกือบปีกว่าจะได้

ทางที่พอจะเป็นไปได้แบบไม่ได้หวังลมๆแล้งๆก็อาจจะเป็นให้แฟนไปเข้า course เรียนเลี้ยงเด็กแบบ full time หกเดือนแล้วขอวีซ่าแบบ caregiver พอเลี้ยงเด็กในแคนาดาครบสองปีก็จะมีสิทธ์ขอ PR พอได้ PR ก็ทำเรื่องขอ PR ให้คุณได้ แต่ทำอย่างนี้ career ของแฟนคุณจะถอยหลังไปสองสามปี และคุณต้องกลับไปรอเมืองไทยระหว่างที่แฟนคุณทำงานเลี้ยงเด็ก

อีกทางหนึ่งที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวคือหาPRหรือcitizenมาจดทะเบียนแต่งงาน บางคนมาวีซ่าท่องเที่ยวมาแอบทำงานและไม่รู้เค้าไปหาคนมาจากไหนมาแต่งงานด้วยทั้งที่พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ก็นับว่ามีสัญชาติญานในการเอาตัวรอดสูงทีเดียว

Logged
2porn
Full Member
นักศึกษา
***
Posts: 245


View Profile
« Reply #12 on: Mar 15, 2012, 22:29:25 »

เรื่องการแต่งงานหลอกๆ นี่ทำให้คนที่เป็นแฟนกันจริงๆเดือดร้อนไปหมด เพราะวันที่ 2 มีนา  ที่ผ่านมา CIC ได้ประกาศใช้กฏใหม่เกี่ยวกับการสปอนเซอร์แฟนมาอยู่ด้วยกันในแคนาดา โดยมีสาระสำคัญดังนี้ คนที่ได้พีอาร์จากการถูกสปอนเซอร์เข้ามา เมื่อเลิกกับแฟนทีสปอนเซอร์ตัวเองเข้ามาแล้วและต้องการจะสปอนเซอร์แฟนคนใหม่ จะต้องใช้เวลามากกว่าห้าปี (รอได้สิทธิห้าปี +เวลาในการทำเรื่องและรอการพิจารณา) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้างล่างค่ะ

Citizenship and Immigration Canada (CIC) has announced new measures including a bar on spousal sponsorship. This is in an effort to deter people from using a marriage of convenience to come to Canada, Minister Jason Kenney announced on March 2.

According to the new regulation, sponsored spouses or partners will have to wait five years from the day they are granted permanent residence (PR) status in Canada to sponsor a new spouse or partner. Previously, a permanent resident could leave their sponsor and sponsor another spouse or partner, while their original sponsor was still financially responsible for them for up to three years.

“The reason that we have to do this is because, when we give fraudulent spouses immediate permanent residency, when they arrive at the airport, there’s virtually nothing we can do [to stop marriage fraud] … the best we can do is with the Canada Border Services Agency to lay a charge for misrepresentation against the foreign sponsored spouse,” said the minister at a press conference, making the announcement. “But that then requires that when we go back in time and assess whether they were acting in good faith when they entered this marriage application and it becomes very, very hard to get successful convictions. So this tool is necessarily to prevent them from getting PR as fraudulent spouses.“

“If we find out that they entered into a fraudulent marriage, they won’t get permanent residency, presumably their temporary status will have lapsed, and they will have to leave. If they don’t leave, eventually they will be removed.”
The amendment to modify section 130 of the Immigration and Refugee Protection Act (IRPA) is made following the example of other immigrant accepting countries such as Australia, the U.S. and U.K

Sources:

http://canadianimmigrant.ca/immigrate/new-regulation-to-address-marriage-fraud-in-spousal-sponsorship
http://www.cic.gc.ca/english/department/media/releases/2012/2012-03-09.asp
« Last Edit: Mar 16, 2012, 22:25:38 by 2porn » Logged
di_ann
Elite member
ปรมาจารย์
*******
Posts: 1,511



View Profile
« Reply #13 on: Mar 15, 2012, 23:34:18 »

เห็นว่ากำลังเครียด..... ส่วนตัวความรู้เรื่อง work permit เท่าหางจิ้งจก คือ หลุดๆ งอกๆ แบบ กฎของ CIC คะ เปลี่ยนมันอยู่นั่นแหละ แทบทุก สองปี
บ่นแทนคนที่ต้อง ติดต่อ กับ CIC  Undecided

Quote
หรือตามคำแนะนำของคุณ Libra  เห็นคนพูดเยอะเหมือนกันว่า อยู่แวนคูเวอร์ แข่งขันสูง หางานยาก ไปอัลเบอร์ต้า หางานง่ายกว่า


ตามที่คุณ JJ_Jen's quote คะ  เพิ่มให้อีกหน่อย ตรง  แวนคูเวอร์ แข่งขันสูง หางานยาก ไปอัลเบอร์ต้า หางานง่ายกว่า แต่ Toronto... ช่วงนี้ นิยม lay off อะ แบบ ประมาณ
ตำแหน่ง ยิ่ง สูง เงินเดือน เกิน 70K หรือ เฉียด 90K และอยู่มานานเกิน 6 -10 ปีในบริษัทเดิมๆ เตรียมเสียวตกเก้าอี้ กันได้ เพราะ HR ยืนถือ เลื่อยๆ รอหั่น อยู่

ประมาณ ถ้าผลงานไม่เข้าตา หรือ ถ้าไม่มีคุณ บริษัท ก็ไม่สะเทือน.... การ lay off และใช้คำสวยหรูว่า  Reorganization ไม่ต้องการตำแหน่งที่คุณทำ เป็น คำเชือด เฉือน อย่างเจ็บปวด
ได้ดีทีเดียว........ เพื่อนๆ ที่นี่ ตอนนี้กำลังเครียด และหลายคนหายเครียดไปแล้ว เพราะ รู้ package ว่า หมด March นี้ แพ็คกล่องได้

เอาหนะ สู้ๆ แล้วกันคะ ไม่ได้มาช่วยอะไร อย่างที่บอก ความรู้เรื่อง work permit ดิฉันเอง อ่อนแอ แบบหางจิ้งจก แต่มาเป็นกำลังให้ สำหรับคน ที่ อยากจะสู้ และมุ่งมั่น

ให้กำลังใจ ก็แล้วกัน    เอาให้เต็มที่เลยคุณ.......   Wink   ลุยในสิ่งที่อยากจะทำให้เต็มที่ อย่าได้กลัว เพราะความกลัว มันทำให้คุณไปไม่ถึงไหน  และจะไม่มีวันรู้ ถ้าคุณ ไม่ได้เริ่มต้นซักที...ที่สำคัญ ลุยแบบ ถูกกฎหมายนะคะ... Diann

Don’t worry about failures, worry about the chances you miss when you don’t even try.
« Last Edit: Mar 15, 2012, 23:47:15 by di_ann » Logged

Smiley 
" You have to make the good with the bad,
smile when ur sad,,luv what you've got N remember what U had,
Always forgive but never forget,
learn from ur mistakes but never regret,
people change,,things go wrong
Just remember Life goes on.

Enjoy every moment of your life
AST
Hero Member
ที่ปรึกษา
*****
Posts: 763


View Profile
« Reply #14 on: Mar 16, 2012, 11:17:01 »

“เรื่องการแต่งงานหลอกๆ นี่ทำให้คนที่เป็นแฟนกันจริงๆเดือดร้อนไปหมด”

อ่านกฎใหม่ให้ละเอียดอีกทีนะครับ สมมุติคุณแต่งงานกับแฟนแล้วสปอนเซอร์ให้เค้าได้PRมาอยู่แคนาดา แล้วแฟนคุณมาบ่นว่าเค้าเดือดร้อนมากเพราะต้องรออีกตั้งห้าปีกว่าจะทิ้งคุณแล้วสปอนเซอร์แฟนใหม่มาอยู่กับเค้าได้ ผมว่าคุณต้องทบทวนให้ละเอียดแล้วละครับว่าคิดถูกหรือเปล่าที่มาแต่งงานกับแฟนคนนี้
Logged
Pages: [1] 2
  Print  
 
Jump to:  

RSS | WAP
Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2013, Simple Machines | TinyPortal 1.0 beta 5-1 | Based on Outline Omega by DzinerStudio