เปิดร้านกาแฟในแคนาดา ?

(1/3) > >>

dream:
ขอความรู้จากพี่ๆู้ครับ

   1. ร้านกาแฟสดที่นิยมในเมืองไทย นั่น สามารถไปเปิดที่ประเทศแคนาดาได้หรือไม่ครับ
 
   2. ถ้าเปิดได้นั้น คิดว่าจะมีรายรับประมาณเท่าใดครับ พอเลี้ยงชีพ ได้ในแคนาดาได้ไหมครับ

ขอขอบคุณมากๆนะครับ

Mini Me:
คำถามคุ้นๆ เหมือนเคยมีคนถามแล้วเลย แต่ไปเสิร์ชแล้วหาไม่เจออ่ะ เอาเป็นว่างี้นะคะ

1. ได้ แต่จะเปิดร้านขายอาหารเครื่องดื่มที่นี่มีกฏระเบียบยุบยับกว่าที่เมืองไทยค่ะ ควรจะศึกษาให้ดีก่อน ไม่งั้นถ้ามีทุนหน่อยก็ซื้อแฟรนไชส์เอาง่ายกว่า Tim Horton's, Starbucks, Second Cup, Timothy's etc. มีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลักๆ ต้องหาทำเลดีๆ

2. ไม่เคยทำเองตอบไม่ได้ว่าเท่าไหร่ยังไง แต่ที่เคยได้ยินมา แฟรนไชส์ทิมนี่ทำเลดี รวยแน่นอน แต่เห็นเค้าว่าตอนนี้บริษัทเป็นมหาชน อีกหน่อยเจ้าของแฟรนไชส์อาจจะทำเงินไม่ได้เยอะเท่าตอนนี้เพราะ ผู้ถือหุ้นก็จะต้องอยากได้ปันผลเพิ่ม แต่ถ้าตลาดอิ่มตัวก็โตยาก ถ้าไม่โตแล้ว จะเอาปันผลเพิ่มก็ต้องไปตัดเอาจากส่วนแบ่งเจ้าของแฟรนไชส์ จริงไม่จริงยังไงไม่ทราบ ฟังเค้ามาอีกทีค่ะ (เค้าคนนี้เคยมีปั๊มของ Petro Canada ค่ะ เหตุการณ์คล้ายคลึงกันเกิดขึ้นกับปั๊มของเค้า เค้าก็เลย forecast แบบนี้)

dream:
ขอบคุณมากๆนะครับ ที่สละเวลามาตอบครับ

 หากว่าเป็นการขายอาหารและเครื่องดื่ม (กาแฟ ) แบบ ซุ้มท่องเที่ยว ในย่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ
( แบบซุ้มขายของในเมืองไทย กว้าง 3 เมตร xยาว 3 เมตร ) รวมถึงรถเข็นขายของ นั้น

พี่ๆพอทราบกฏระเบียบหรือมีข้อมูลไหมครับ


Rockies Girl:
ไม่มีความรู้ทางด้านนี้ แต่เมืองที่อยู่นี่ Starbucks เต็มเมืองไปหมด และคนแน่นมากๆ ช่วงเวลาทำงาน บางตึกมีถึง 3 แห่งด้วยกัน  ชอบกาแฟเย็นเมืองไทยค่ะ ตั้งแต่ราคาย่อมเยาว์ ไปจนถึงกาแฟเย็นแบลคแคนยอน

di_ann:
Quote

หากว่าเป็นการขายอาหารและเครื่องดื่ม (กาแฟ ) แบบ ซุ้มท่องเที่ยว ในย่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ
( แบบซุ้มขายของในเมืองไทย กว้าง 3 เมตร xยาว 3 เมตร ) รวมถึงรถเข็นขายของ นั้น
พี่ๆพอทราบกฏระเบียบหรือมีข้อมูลไหมครับอืม   ถ้า อยากมาเปิดกิจการเริ่มจากเล็กๆ เนี่ย  เราสนับสนุน อยาก ให้ใครก็ได้ Think out of the box แหวกแนว ธุรกิจที่ คนที่นี่เค้าทำกันอยู่แล้ว คะ เพราะ ถ้าไปทำอะไร เหมือนๆ ที่เค้าทำกันมาแล้ว มี ความ stable และสายป่านยาว อยู่แล้วเนี่ย คงเหนื่อย หน่อย    ถ้า ทำแหวก แนว เลย แล้ว ทำได้ดีนะ เราคิดว่า น่าจะไปได้ดีที่เดียว ยิ่ง ถ้า ทำ marketing ดีๆ น่าจะไปได้สวย
 เท่าที่ได้สัมผัส คนที่นี่โดยเฉพาะ เมืองที่เราอยู่  GTA ใน downtown toronto เนี่ย ถ้า ทำ Promotion and marketing ดีๆ หลังจากคนดิตใจ และ มีการ บอกต่อปากต่อปาก พร้อมทำ Promotion ดีๆ เช่น มี coupon ให้ไปลอง จนลูกค้าติดแล้ว เนีย  ช่วยได้เยอะเลย  อันนี้แนะนำ เท่าที่สังเกต และได้ คลุกคลี พอสมควรนะคะ :)
ออกตัวก่อน ว่า มีประสพการณ์ ในการทำธุระกิจเพียงหางอึ่ง คะ  แต่กำลังสนใจและศึกษาอยู่คะ

ส่วนตัว   :)  อยากให้ใครก็ได้ เปิดรถเข็น ปลาหมึกย่าง, ข้าวเหนียวหมูปิ้ง หรือ ราดหน้ายอดผัก แหละ เพราะคิดว่า ถ้า hotdog  รถเข็นที่เห็น ทุกวัน เปิดได้ ทุกฤดูกาล  แล้วหละก็   รถเข็น หมึกย่าง หมูปิ้ง ก็น่า สู้ เค้าได้ เหมือนกัน แล้ว ยิ่งขายราคาใกล้เคียงกับ hotdog นะ  น่าจะไปได้สวย    ออกตัวก่อนเป็นความชอบส่วนตัว เลยอยากให้มีคนมาเปิดบ้างคะ   

ส่วนคำถาม ที่ เจ้าของกระทู้  ถาม ว่า  อยากมาเปิดร้านกาแฟ ในแคนาดา  นั้น  เห็นด้วยตามคุณ Mini me คะ หรือ ถ้าให้ดี ลอง มาสม้ครทำงานร้าน การแฟยอดฮิต ยี่ห้อไหนก็ได้ ที่คุณชอบ ที่นี่ดูก่อนว่า ระบบ เค้าทำกันยังไง แต่ละ brand ดัง ๆ ถึงได้ มีสาขา เกลื่อนเมือง และคนเข้าแถว กันย้าว ยาว   ซึ่งพอ คุณจะเปิด ร้านของคุณเอง นั้น จะได้ มี ไอเดีย ว่า พอทำเองแล้ว จะต้องทำอย่างไรบ้างคะ ให้ ลูกค้า มาเข้าแถว ย้าว ยาว แบบเข้าบ้าง 


 ถ้า มีทุน พอสมควร ก็ลอง ซื้อ francise ซักร้านของ brand ที่ชอบ ทำดูก่อนก็ได้คะ ก่อนเปิด brand ตัวเอง 
และถ้าสนใจอยากซื้อ francise  จริงๆ ดิฉันพอให้ข้อมูล ได้คะ PM มาคุยกัน พอหาข้อมูลบาง brand ได้ 

Have a good luck

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page