* *

Pages: 1 [2]
  Print  
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo
Author Topic: บัตรวีซ่า ของธนาคาร กรุงเทพ สามารถกดเงินในแคนนาดา ได้หรือไม่  (Read 12035 times)
chawalkorn
Sr. Member
อาจารย์
****
Posts: 250View Profile WWW
« Reply #15 on: May 17, 2008, 01:11:10 »

เมื่อเดือนที่แล้วมีข่าวเกี่ยวกับชายฉลาดเรียน ปวส. ยังไม่จบ เพราะไม่มีเงิน แต่ใช้สมองไปในทางที่ผิดคือสามารถโอนเงินจากบัญชีคนอื่นมาใส่บัญชีของตนโดยผ่านระบบ Internet Banking ทำได้อยู่หลายเดือนค่ะเพราะเอามาทีละไม่มากจึงเกิดอาการไม่สงสัยกับเจ้าของบัญชี อะไรที่มันไฮเทคมาก ๆ  มักจะมีช่องโหว่ค่ะ แต่ไม่รู้มันจะมาเจอกะเราเมื่อไร เช่นกันตอนนี้แบ้งค์กสิกรร่วมกับดีแทคมีซิมแบ้งค์ค่ะ สามารถเช็ค โอน จ่าย ธุรกรรมต่าง ๆ บนโทรศัพท์ ได้ตลอดเวลา ดิฉันคิดว่าอีกไม่นานคงมีข่าวประเภทนี้ออกมาอีกค่ะ  ฉะนั้นยึดหลักพอเพียงเหมือนในหลวงของเราดีกว่าค่ะ ตามเทคโนโลยีเท่าที่จำเป็น ตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินก่อนความสะดวกสบายดีกว่า  มิฉะนั้นจะเครียดภายหลังนะคะ (เป็นห่วงทุกคนค่ะ) .......
Logged

Dekmai
Guest
« Reply #16 on: May 17, 2008, 01:18:30 »

เห็นด้วยครับ
ผมเองก็เสียวๆอยู่เหมือนกันแหละครับ แค่บางทีตั้ง password ก็จำกันไม่หวาดไม่ไหวแล้ว
อย่างตอนนี้ ถ้าใครใช้บัตร HSBC เขาจะให้ hard ware มาตัวนึงเพื่อจะให้เรา access ผ่าน Firewall เข้า web ของเขาได้น่ะครับ
ลองมาแล้ว ก็สนุกดีนะครับ....สารพัดวิธีกันจริงๆ
Logged
chawalkorn
Sr. Member
อาจารย์
****
Posts: 250View Profile WWW
« Reply #17 on: May 17, 2008, 01:32:10 »

พูดถึงเรื่องจำ password ไม่หวาดไม่ไหวนั้น ดิฉันก็กำลังหมกมุ่นอยู่กะปัญหานี้ค่ะ  คือเล่นอยู่หลายเวปแล้วเข้าแต่ละทีคอมฯ จำพาสเวร์ดให้ค่ะ แต่พอไปที่อยู่ที่ไม่ได้นำคอมฯ ตัวเองไปด้วย ปรากฎว่าจำพาสเวร์ดแต่ละเวปไม่ได้ค่ะ  เช่นเวปนี้ก็เหมือนกัน จำไม่ได้ ใครพอทราบบ้างคะว่าหากเราจะดูว่าเราตั้งพาสฯ ว่าอะไร จะไปดูได้ที่ไหน..... รบกวนด้วยนะคะ
Logged

Sornram
Sr. Member
อาจารย์
****
Posts: 317


View Profile
« Reply #18 on: May 17, 2008, 14:41:54 »

ขอทำความเข้าใจหน่อยครับ เท่าที่ผมทราบ

บัตร เครดิต ของธนาคาร หรือสถาบันการเงินอะไรก็แล้วแต่มีสองประเภทหลักๆ คือ VISA กับ MASTERเช่า อาจทำ บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ VISA และ บัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย MASTER
การถอนเงินด้วยบัตรเครดิต จากตู้ ATM คือ ไม่มีเงิน แล้ว กดเอาเงินสดมาใช้ก่อน อันนี้เสียดอกและค่าธรรมเนียมแพง และต้องใช้เงินที่กดมาให้เขาด้วย เออถ้าอยู่เมืองนอกจะเอาเงินไปใช้คืนที่แบ๊งค์กรุงเทพ สาขาไหนล่ะ

อีกวิธี คือใช้บัตร ATM ซึ่งผูกกับบัญชีออมทรัพย์ในประเทศไทย กรณีนี้กดเงิน แต่ละครั้งเสียค่าธรรมเนียมแค่ หนึ่งร้อย หรือสองร้อยบาท ส่วนจำนวนเงินขึ้นกับว่า ATM ที่ทำมากดเงินได้แค่ไหน ทั้งในไทย และที่ต่างประเทศ
เช่า ทำบัตร ATM ของกสิกรที่มีรูป PLUS ซึ่งสามารถกดเงินได้ทั่วโลก โดยสามารถเบิกถอนได้วันละ 50,000 บาท ถ้าผมมาที่แคนาดา และผม เจอตู้ ATM ของ TD ที่มีเครื่องหมาย plus ผมสามารถกดเงินครั้งหนึ่งได้ประมาณ $1500 (มาจาก 50,000 / 32 โดย 1 เหรียญ = 32 บาท)
แต่ต้องขึ้นกับว่าตู้ ATM ของ TD ที่มากดนี่ limit เงินหรือเปล่า ถ้าตู้ของ TD กดได้ไม่เกินครั้งละ $500 ก็แย่คือต้องกดสามครั้ง เสียค่าธรรมเนียม สามที

วิธีนี้ คือการเอาเงินจากไทยมาใช้ที่นี่โดยไม่ต้องแลก travel check
Logged
Penny
Guest
« Reply #19 on: May 17, 2008, 16:57:10 »

เออ อย่างถามเป็นความรู้  ใครรู้บ้าง ไม่รู้ตอนนี้ของแบงค์กรุงเทพ กดได้วันละห้าหมื่นหรือยัง หรือว่าเราต้องไปทำเรื่องเปลี่ยนจากบีเฟริส์ เป็นแบบที่กดได้ห้าหมี่นคะ
Logged
Mini Me
Elite member
ปรมาจารย์
*******
Posts: 1,947View Profile
« Reply #20 on: May 17, 2008, 17:32:33 »

คุณสอนรามเข้าใจถูกต้องค่ะ บัตรเครดิตถ้ากดเงินสดออกมา (cash advance) ก็เสียค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยเพราะไม่ใช่เงินเรา
ธุรกิจบัตรเครดิตจะว่าไปก็เหมือน shark loan แบบถูกกฏหมาย

บัตรเอทีเอ็มแล้วแต่ธนาคาร เราใช้กสิกรแบบกดได้ทั่วโลกลิมิตวันละหนึ่งแสนบาท แต่ธนาคารที่นี่ส่วนใหญ่กดได้ครั้งละไม่เกินหนึ่งพันเหรียญ ถ้าจะขนเงินมาตอนย้ายมาทำ bank draft มาเลยดีกว่าค่ะ สะดวกดี เปิดบัญชี ฝาก draft แล้วรอเคลียร์สามถึงห้าวันทำการ ที่นี่ไม่มีค่าธรรมเนียมบัตรเอทีเอ็มหรือค่าธรรมเนียมรายปีนะคะ คือรวมไปในค่าธรรมเนียมรายเดือนแล้ว บางแบงค์ก็ฟรี
Logged

“For beautiful eyes, look for the good in others; for beautiful lips, speak only words of kindness; and for poise, walk with the knowledge that you are never alone.”
Noni
Full Member
นักศึกษา
***
Posts: 205View Profile
« Reply #21 on: May 18, 2008, 01:56:51 »

....สวัสดีค่ะ คุณDekmai ขอบคุณสำหรับข้อมูลใหม่ๆ ค่ะไงก็ไปทำก็เลยทำมาทีเดียวเลยก็ดีจะได้ไม่ต้องยุ่งยากทีหลัง.... Grin Grin อีกอย่างมีข้อมูลใหม่ๆ ดีๆ ก็นำมาเสนอให้น้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ ได้รู้จักกัน..

....คุณนัท...ลูกชายเราเอง น่ารักจัง มีข้อมูลให้แม่ด้วย... Wink Wink รู้สิว่าแม่ ยังไม่ค่อยจะไฮเทคเท่าไหร่ แต่จะพยายามนะคับ.... Wink

.....คุณศรราม...ข้อมูลเยอะเชียว...ตามสไตร์ของคุณ...ไม่เหมือนใครแล้วก็ไม่มีใครเหมือน ชอบการตอบของคุณ.... Grin ขอบคุณมากนะค่ะ ที่ให้ความกระจ่าย ใช้จ่ายเงินของตัวเอง.... ขอถามนอกเรื่องได้ปล่าวค่ะ... ไม่ทราบว่าตอนนี้คุณรู้สึกอย่างไรกับประเทศแคนนาดาค่ะ...อิอิ  Wink Wink
Logged
Sornram
Sr. Member
อาจารย์
****
Posts: 317


View Profile
« Reply #22 on: May 18, 2008, 12:13:36 »

เรื่องความรู้สึก ก็ธรรมดา นะครับ ทุกที่ย่อมมีดี-มีเสีย Canada ไม่ได้บังคับให้เรามา เรารับได้ หรือ ชีวิต ดีขึ้นเราก็อยู่ ถ้าคิดว่าชีวิตไม่ดีขึ้น อยู่ไปคงไม่มีความสุข คงถามตัวเองทุกวัน ว่ามาหาพระแสงของ้าวอะไร
   อีกอย่างแต่ละคนมีครอบครัว หรือ อะไร ไม่เหมือนกัน อย่างผม ผมต้องทำเอง เกือบทุกอย่างเน้น ว่าเกือบ ทุกอย่างทั้งหาเงิน และ งานบ้าน คือ แฟนทำกับข้าว และ ดูลูก( รับส่งลูกด้วย)สองอย่าง ผ่านไปอีกร้อยปีที่แคนาดา เธอก็ทำกับข้าว และดูลูก เพราะเป็นตายร้ายดีเธอด็ไม่มีทางมาทำงานเลเบอร์ที่นี่ (ผมคงต้องส่งเธอไปกู้เงินเรียนต่อ ซึ่งต้องใช่เวลาอีกสาม ถึง สี่ปี เรียน  ตอนนี้สรุปว่าไม่เอาครับ เรื่องเรียน) อีกอย่างผมคิด จนสมองจะระเบิดแล้ว ถ้าผมจะอยู่ผมต้องยอมรับว่าผมต้องมีรายได้น้อยกว่าเมืองไทย ไปอีกอย่างน้อย สองสามปี ยอมรับว่าทำใจไม่ได้
   ยกเว้นถ้าเมืองไทย รายได้ผมไม่ดีเหมือน ผมอาจกลับมานะ ผมเน้นเรื่องหาเงิน กินอยู่เป็นหลัก เรื่องอื่นเป็นเรื่องรองครับ ใครไม่ต้องเอาตัวอย่างกัน เพราะทุกคนมี environment (e.g. ครอบครัว+รายได้)และ perception (e.g. ความคาดควัง) ต่างกัน
Logged
Pages: 1 [2]
  Print  
 
Jump to:  

RSS | WAP
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums
| TinyPortal 1.0 beta 5-1 | Based on Outline Omega by DzinerStudio