* *

Pages: [1]
  Print  
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo
Author Topic: ฮันเตอร์ ไบเดน ลูกชาย ปธน.สหรัฐฯ เปิดใจปัญหาติดเหล้าและยาเสพติด  (Read 19 times)
coffeeboy
Folk
สามัญชน
*
Posts: 40


View Profile
« on: Apr 07, 2021, 00:51:25 »ฮันเตอร์ ไบเดน ลูกชายของโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์บีบีซี เปิดเผยเรื่องราวการต่อสู้กับการติดเหล้าและยาเสพติด โดยบอกว่า “ชีวิตผมไม่ใช่ นสพ.แท็บลอยด์”

“ผมไม่ได้สังกัดรัฐบาล ผมเป็นสมาชิกของครอบครัว” ฮันเตอร์บอกกับบีบีซี

ลูกชายของ ปธน.สหรัฐฯ ผู้นี้บอกว่าเขาขอรับผิดชอบที่สร้างเรื่องซึ่งใคร ๆ ก็รู้ว่าจะทำให้เกิดกระแสบนหน้าหนังสือพิมพ์หัวสี

การเป็นประธานคณะกรรมการบริษัทบูริสมา บริษัทด้านพลังงานของยูเครน ขณะที่พ่อเขาเป็นรองประธานาธิบดีในสมัยของบารัค โอบามา กลายมาเป็นประเด็นหลักในกระบวนการถอดถอน ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ในครั้งแรก จากข้อกล่าวหาที่ว่าเขาละเมิดกฎหมายด้วยการกดดันให้ผู้นำยูเครนขุดคุ้ยข้อมูลที่สร้างความเสียหายต่อนายโจ ไบเดน

อย่างไรก็ดี ข้อกล่าวหาเหล่านี้ถูกมองว่าไม่มีความน่าเชื่อถือ ไม่มีหลักฐานว่านายไบเดนได้ดำเนินการใด ๆ ในการจงใจเอื้อประโยชน์ให้ลูกชาย และยังไม่มีหลักฐานว่าฮันเตอร์ได้กระทำความผิดด้วย

แม้ว่าฮันเตอร์จะยืนยันว่าเขามีคุณสมบัติพอที่จะดำรงตำแหน่งในบริษัทนั้นจริง แต่เมื่อมองย้อนกลับไปแล้ว เขาคิดว่าตัวเอง “มองข้ามไปว่าจะสร้างภาพลักษณ์อะไลงประกาศสินค้าฟรีดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการบริษัท

ที่อันแสนมืดมน

“Beautiful Things” โดยเขาบอกว่าอยากจะเขียนเรื่อง “ความรักของครอบครัว ว่าสิ่งนั้นช่วยผมไว้ได้อย่างไร”

แม่และน้องสาวของฮันเตอร์เสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์ในปี 1972 โดยเขาให้สัมภาษณ์ถึงความเชื่อมโยงระหว่างความสะเทือนใจจากเหตุการนั้นกับการติดเหล้าและยาเสพติดของเขา

“มีบางอย่างที่ขาดหายไปจากแก่นกลางของผู้เสพติดแต่ละคน ที่พวกเขารู้สึกว่าต้องเติมให้เต็ม… ไม่มีสิ่งใดจะเติมมันให้เต็มได้ ดังนั้นคุณจึงทำให้ตัวเองรู้สึกด้านชาไปซะ”

หลังจากโบ พี่ชายของเขาเสียชีวิตจากมะเร็งที่สมองในปี 2015 ฮันเตอร์บอกว่าเขา “ดำดิ่งลงสู่ที่อันแสนมืดมน”

“พี่ชายผมเพิ่งตาย ผมเพิ่งแยกทางกับภรรยา ผมอยู่ในอะพาร์ตเมนต์คนเดียว พูดง่าย ๆ คือผมกำลังดื่มให้ตัวเองตาย มันแย่มาก ๆ ความโศกเศร้าส่งผลแปลก ๆ ต่อคนเรา แล้วพอไปรวมกับปัญหาการเสพติด มันเป็นสิ่งที่เอาชนะได้ยากมาก”

แม้ว่าปัญหาของเขาจะกลายเป็นเป้าลงประกาศสินค้าฟรีสำหรับหนังสือพิมพ์หัวสี แต่ฮันเตอร์บอกว่ามันก็ทำให้คนทั่วประเทศสามารถเข้าถึงได้ด้วย

“ผมคิดว่าสิ่งที่คนเห็นในครอบครัวไบเดนคือครอบครัวของพวกเขาเอง ผมคิดว่าพวกเขาเห็นโศกนาฏกรรมจากการสูญเสีย แต่ก็เห็นความรักและความจริงใจด้วย ผมคิดว่าพวกเขาเห็นว่าเราไม่ได้ต่างอะไรไปมากจากครอบครัวอื่น ๆ”

ฮันเตอร์บอกว่าเขาและพ่อรู้โดยสัญชาตญานว่าจะตอบอย่างไรตอนเตรียมรับมือกับการโต้วาทีรอบแรกที่คาดว่าโดนัลด์ ทรัมป์ จะพูดถึงเรื่องปัญหาการเสพติดของเขา

“ผมบอกว่า ‘พ่อ…พ่อก็รู้ว่านี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในครอบครัวเรา มันเป็นเรื่องของความรัก เรื่องของความหวัง เป็นเรื่องที่หลายครอบครัวกำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ พ่อก็แค่พูดกับพวกเขา และขอให้เชื่อว่าความจริงใจของพ่อและของผมที่จะพูดเรื่องนี้จะทำให้ชาวอเมริกันมีความรู้สึกร่วมไปกับเรา’ ”

“มันไม่ใช่การคาดคะเนทางการเมือง มันมาจากหัวใจ”

เมื่อมองถึงอนาคต ฮันเตอร์บอกว่าอาการเสพติด “ไม่เคยหายไป” แต่ผู้เสพติดหลายคนก็กลายมาเป็นคนที่ทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมในชีวิตได้

“ถึงเวลาแล้วที่เราจะมองปัญหาการเสพติดเป็นปัญหาด้านสุขภาพจิต ไม่ใช่ปัญหาด้านจรรยาบรรณหรือศีลธรรม”

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ที่พ่อของเขาจะลงสมัครชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ อีกสมัยขณะอายุ 82 ปี ฮันเตอร์บอกว่า “พ่อเด็กกว่าผมทั้งในแง่ความสามารถทางร่างกายและจิตใจ ผมไม่รู้จักใครที่มีพลังงานมากไปกว่าเขา”

แหล่งข่าว https://www.morepartyanimals.com/guestpost
Logged
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to:  

RSS | WAP
Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums
| TinyPortal 1.0 beta 5-1 | Based on Outline Omega by DzinerStudio