* *

Pages: [1]
  Print  
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo
Author Topic: สอบถามขั้นตอนการทำ Family sponsorship  (Read 751 times)
Varin
Newbie
นักเดินทาง
*
Posts: 3


View Profile
« on: Jun 19, 2018, 18:36:13 »

สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวเองก่อนนะค่ะดิฉันเป็น PR มา 7ปีแล้ว เมื่อปีที่แล้วพึ่งแต่งงานไปกับแฟนที่คบกันมาตั้งแต่สมัยอยู่มัธยมคะ และตอนนี้มีลูกด้วยกัน 1คน เป็น Canadian citizen ปัญหาตอนนี้คือดิฉันไม่สามารถ sponsor ให้สามีมาอยู่ด้วยกันได้เพราะ รายได้มีไม่มากพอจึงให้แม่ดิฉันเป็นผู้ sponsor สามีมาแทน จึงอยากขอความช่วยเหลือผู้ที่มีความรู้ช่วยชี้แนะขั้นตอนว่า แม่ของดิฉัน และสามีต้องเตรียมเอกสารไรบ้าง ดิฉันอยากอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวสักทีใช้ชีวิตคนละที่มานานแล้ว อยากอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูกค่ะ

« Last Edit: Jun 19, 2018, 19:21:00 by Varin » Logged
Resolution Immigration Services
Newbie
นักเดินทาง
*
Posts: 8resolutioncanada
View Profile WWW
« Reply #1 on: Sep 05, 2018, 04:56:30 »

สวัสดีครับ

สำหรับการสปอนเซอร์คู่สมรสในขณะนี้ ทางรัฐบาลแคนาดายังไม่ได้กำหนดรายได้ขั้นต่ำเหมือนประเทศอื่น (เช่น สหราชอาณาจักร) ดังนั้นยังขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าหน้าที่อิมมิเกรชั่น ตราบใดที่คุณสามารถที่จะโชว์ได้ว่าครอบครัวคุณพร้อมที่จะทำงานและเลี้ยงตัวเองได้ในระยะเวลาที่สปอนเซอร์ ถึงแม้ว่ารายได้จะน้อยแต่ถ้าเอกสารเตรียมให้ดี แม้การพิจารณาในขั้นแรกจะไม่ผ่าน ก็สามารถร้องขอให้พิจารณาภายใต้ Humanitarianได้ ในใบคำร้องเดียวกัน ไม่ต้องยื่นเรื่องใหม่และจ่ายค่าธรรมเนียมใหม่

สำหรับการสปอนเซอร์ PR คุณแม่กับสามีของคุณ ไม่สามารถทำได้ ณ ขณะนี้ครับ


By : SteveMC


Quote
Disclaimer ข้อมูลในกระทู้นี้ ไม่ใช่คำแนะนำทางกฏหมายไม่สามารถใช้อ้างอิงตามกฏหมายได้ / The content on this forum is provided for general information purposes only and does not constitute legal or other professional advice or an opinion of any kind. Users of this forum are advised to seek specific Immigration advice by contacting members of Resolution Immigration Services (or their own legal counsel) regarding any specific Immigration legal issues. Resolution Immigration Services does not warrant or guarantee the quality, accuracy or completeness of any information on this web site. The articles published on this web site are current as of their original date of publication, but should not be relied upon as accurate, timely or fit for any particular purpose.
Logged

ปรึกษาฟรี
ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องมัดจำก่อนปรึกษา ไม่ผูกมัด บริการเพื่อคนไทย โดยคนคนไทยและแคนาดา บริหารงานโดยคุณสตีฟ
บริการด้านงานเอกสารวีซ่าประเทศแคนาดา ใบอนุญาติทำงานและ LMIA งานเอกสารจากประเทศไทย แปลและรับรองเอกสาร ใบรับรองอาชญากรรมของไทยและแคนาดา
http://www.ris-canada.com
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to:  

RSS | WAP
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums
| TinyPortal 1.0 beta 5-1 | Based on Outline Omega by DzinerStudio