* *

Pages: 1 2 3 [4]
  Print  
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo
Author Topic: เรียบจบแล้วจะไปไหน  (Read 13463 times)
thainiyom
Elite member
ปรมาจารย์
*******
Posts: 1,565


View Profile
« Reply #45 on: May 21, 2018, 03:26:53 »

เมื่อคืนคุยกับลูกๆ เขาบอกว่ามีนักศึกษาโดนไล่ออก ทั้งที่อีก2เดือนก็จะจบหลักสูตรแล้ว เรียนมา6ปี หมดอนาคตและเสียประวัติ แต่ก็เป็นสิ่งที่ดีที่เขาถูกตรวจพบเสียก่อน ที่จะไปสร้างความเสียหายในวงการในอนาคต สาเหตุที่ถูกไล่ออก คือไปเล่นสื่อออนไลน์กับเด็กสาวที่มีอายุน้อยๆที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ การติดต่อกันออกลักษณะชู้สาว ที่จับได้คือเด็กสาวนั้น ไม่มีตัวตนที่จริง แต่เป็นหน่วยตำรวจของแคนาดาแฝงตัวเข้ามาเล่นจัดฉากคุยด้วยครับ
Logged
drk
Jr. Member
นักเรียน
**
Posts: 75


View Profile
« Reply #46 on: Jul 07, 2018, 09:58:08 »

รบกวนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมครับ ลูกสาวเป็นแคนาเดียน จบ Theater Study สนใจอยากจะเป็นครูสอนศิลปะเด็กๆ แต่ยังไม่ได้จบ Education พอจะ qualify เป็นครูผู้ช่วยได้ไหมครับ
Logged
drk
Jr. Member
นักเรียน
**
Posts: 75


View Profile
« Reply #47 on: Jul 08, 2018, 12:00:38 »

ขอบคุณครับคุณ Thainiyom พอจะมีข้อมูลมหาลัยที่มีหลักสูตรการศึกษาที่แคนาดาไหมครับจะได้ช่วยลูกหาข้อมูลเพิ่ม study.com มีแต่ U.ในUS ครับ
ป.ล. ชอบอ่านpost ของคุณ Thainiyom มากสนุกและได้ความสรู้ดีครับ web board ที่นี่เงียบเหงาลงไปทุกที คนเก่าคนแก่ก็เลิกโพสต์ซะแล้ว
Logged
thainiyom
Elite member
ปรมาจารย์
*******
Posts: 1,565


View Profile
« Reply #48 on: Aug 10, 2018, 21:34:05 »

กลับมาแล้วเจอตัวแล้วครับ
Logged
thainiyom
Elite member
ปรมาจารย์
*******
Posts: 1,565


View Profile
« Reply #49 on: Aug 12, 2018, 02:19:00 »

เมื่อช่วงเที่ยง ลูกสาวส่งข้อความมาบอกว่า เขาตอบกลับรับข้อเสนอไปแล้วครับ 20 สิงหาคม จะพยายามเต็มที่ที่จะไปทำงานให้ได้ครับ กว่าจะปรับร่างกายได้ ผมคิดว่าบ่ายๆคงจะหลับคาที่ทำงานมากกว่าครับ หมดห่วงไปแล้วอีก1คนครับ
« Last Edit: Aug 12, 2018, 12:16:34 by thainiyom » Logged
thainiyom
Elite member
ปรมาจารย์
*******
Posts: 1,565


View Profile
« Reply #50 on: Aug 16, 2018, 02:10:09 »

เมืองไทยหยุดยาวไป3วันเนื่องจากวันเฉลิม12สิงหาคม พอเช้าวันอังคารทางโรงเรียนได้เปิดอีเมล์ การตอบรับยืนยัน ข้อเสนอการรับเข้าทำงานจากลูกสาว เมื่อคืนตามเวลาที่เมืองไทยเขาจองตั๋วเครื่องบินกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว จะมาถึงเมืองไทย3ทุ่มนิดๆของคืนวันอาทิตย์ เช้าวันจันทร์ก็จะไปทำงานทันที ลูกสาวคนเล็กที่เรียนจบมาเมื่อเดือนเมษายน หางานที่โตรอนโต้ที่ตรงมากับสายเรียนก็ยังไม่ได้ เพราะสมัครงานช้าไป คือเขาทุกๆปีจะกลับมาบ้านในช่วงสัปดาห์ที่3ของเดือนเมษายน ไม่เคยอยู่ในประเทศแคนาดาในช่วงฤดูใบไม้ผลิเข้าฤดูร้อน ปีนี้ปิดภาคเรียนสำหรับเด็กปี4ที่เรียนจบจะช้ากว่ามาก บ้านเช่าสำหรับที่จะไปอยู่ในวันที่ 1กันยายน ก็ยังหาไม่ได้ เพราะตัวเองปีการศึกษานี้ นับหลังจากเดือนกันยายนนี้ไม่ได้เรียนต่อ จึงไม่มีสภาพนักศึกษา มำให้ไม่มีสิทธิ์ที่จะเช่าบ้านสำหรับนักศึกษาอีกต่อไป และช่วงนี้ใกล้เวลาเปิดเทอม จะเป็นช่วงที่หาบ้านเช่าได้ยากที่สุดในรอบปี ในเมื่อหาบ้านเช่ายังไม่ได้ งานก็ไม่มี แต่มีงานที่มีแบบเครือญาติฝ่ายฝรั่งหลายๆคนที่อยู่ในวงการแอนิเมชั่น เรียกให้ไปทำด้วยที่แมนฮัตตัน นิวยอร์ค แต่ลูกสาวผมทำเฉยๆไม่ยอมไป พอเห็นพี่สาวจะกลับบ้าน คงใจหาย และผิดหวังเพราะว่าเขาอยากอยู่นั่น ตกลงกับพี่สาวว่าจะลองหางานและอยู่ท่โตรอนโตสักพัก พอแผนเปลี่ยนก็เลยไม่รู้จะอยู่โตรอนโตคนเดียวไปทำไม เขาเลยขอตามกลับมาเมืองไทยด้วยทันที มันก็ดีเพราะทุกๆคน จะได้ไม่ต้องห่วงคนเล็กเขา ให้เขาหาที่ฝึกงานในเมืองไทยคงไม่ยากนัก จะลำบากก็คือการเดินทางเพราะมีการสร้างรถไฟฟ้าทีเดียวหลายสาย รถจึงติดกันทั่งเมืองแบบแสนสาหัส ปีหน้าถ้าลูกสาวคนเล็กเขาคิดจะเรียนต่อแล้วมาว่ากันใหม่ ส่วนลูกสาวคนโตถ้ารับการจ้างถาวรหรทอบรรจุตำแหน่งในปีถัดไป ถ้าจะศึกษาต่อคงศึกษาหลักสูตรปริญญากับทางมหาลัยที่นายจ้างจัดหลักสูตรให้ โดยนำอาจารย์มาสอนแต่ละวิชาถึงที่เมืองไทยและทำรายงานกลับไปถึงอาจารย์ผ่านทางออนไลน์ หรือเรียนศึกษาศาสตร์ปริญญาโท หลักสูตร2ปีออนไลน์ของมหาลัยควีนส์ คือไม่ต้องกลับไปเรียนถึงแคนาดาด้วยตนเองแล้วครับ ทุกชีวิตเกิดมา แต่ละคนมีเส้นทางที่มาและที่จะไป เพราะเหตุ มีสิ่งที่จะต้องไปทำ ถ้าเผลอตัว เวลาผ่านไปวูบเดียวนึกอีกที่ อ้าว นี่มันวัยเกษียณแล้วหรือนี่ เมื่อสูงสุดก็จะกลับคืนสู่สามัญ แล้วถึงเวลาชีวิตต้องดับจากโลกที่สวยงามนี้ไป ทุกงานเลี้ยง ถึงเวลาก็ย่อมมีเลิกลา คงถึงเวลาต้องกล่าวครับว่า ลาก่อนประเทศแคนาดาแล้วครับ
« Last Edit: Sep 04, 2018, 22:00:19 by thainiyom » Logged
nonajung
Sr. Member
อาจารย์
****
Posts: 257


View Profile
« Reply #51 on: Aug 17, 2018, 10:07:14 »

โชคดีค่ะ แต่หวังว่าคุณThainiyom คงไม่หายไปจากเวปนี้เลยนะคะ
Logged
thainiyom
Elite member
ปรมาจารย์
*******
Posts: 1,565


View Profile
« Reply #52 on: Aug 19, 2018, 13:07:23 »

เด็กๆกลับมาถึงบ้านเรียบร้อยแล้วครับ จองตั๋วออนไลน์คืนวันพุธไปเจอตั๋วของเดลต้าแอร์ไลน์  ที่เป็นพันธมิตรบินร่วมกับโคเรียนแอร์ ทำให้เดลต้าแอร์เปลี่ยนเส้นทางจากดีทรอย์มาเปลี่ยนเครื่องที่อินชอนแทนนาริตะมาราว2-3ปีแล้ว ได้ตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวในราคา520เหรียญ แต่มีกระเป๋าเกินมา5ใบ และใบพายเรือที่ทำจากไม้ 1อัน(ลูกสาวทำเองด้วยมือ)ใบพายยาวเลยโดนคิดเป็นของโหลดที่เกินขนาด สัมภาระที่เกินมา 6ชิ้นทางสายการบินคิดชิ้นละ200เหรียญ คือราคาพอๆกับจ้างชิปปิ้งส่งมาทางรถบรรทุกหรือรถไฟไปยังท่าเรือเพื่อขนขึ้นเรือ และถ้ามาทางเรือพอของมาถึงเมืองไทย ต้องไปขึ้นที่ท่าเรือ มันมีเรื่องเอกสารและศุลกากรมายุ่งอีกคิดแล้วไม่คุ้มครับ  จากโตรอนโต้ไปเปลี่ยนเครื่องที่ ดีทรอย์ไปอินชอน เปลี่ยนเครื่องโคเรียนที่อินชอนมาถึงสุวรรณภูมิเวลา3ทุ่ม ตอนแรกลูกสาวคนเล็กยังลังเลใจที่จะกลับบ้าน พอพี่สาวบอกว่าตั๋วราคา520 คนเล็กบอกถูกกว่าค่าเช่าห้องพักอีก เลยตัดสินใจกลับมาด้วย ก่อนกลับมามันฉุกละหุกมากๆ คือถ้าลูกสาวคนโตเดินออกจากทางจากคิงส์ตันด้วยรถบัสก็สามารถนำกระเป๋าเดินทางมาได้1ใบ ถ้าเดินทางด้วยรถไฟก็สามารถนำกระเป๋าออกมาได้2ใบ แล้วของที่เหลือจะทำอย่างไร เช้าวันพฤหัสนางฟ้ามาช่วยอีกแล้วพี่สาวภรรยาเลยอาสาขับรถตู้ ออกจากบ้านในตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐมิชิแกนที่อยู่ห่างจากชิคาโกแค่2ชั่วโมงด้วยทางรถยนต์ ใช้เวลาขับ11ชั่วโมงไปรับหลานสาวถึงคิงส์ตัน แล้วขับมารับลูกสาวคนเล็กที่โตรอนโต้ แล้วทั้ง3คนไปค้างคืนที่โรงเเรมแมริออตใกล้สนามบิน พอตอนเช้าวันศุกร์ พี่สาวของภรรยาของผมขับรถไปส่งเด็กๆที่สนามบิน แล้วเธอก็ขับรถกลับบ้านคนเดียวตามลำพัง ช่วงลูกสาวคนโตกลับมาฝึกงานที่เชียงใหม่ และช่วงที่ลูกชายกลับบ้าน ก็ได้นางฟ้าใจดีคนนี้ขับรถมาบริการขนสัมภาระให้ตลอดครับ ผมบอกเด็กๆทั้ง3คนว่า นางฟ้าไม่ได้มาเที่ยวเมืองไทยนานถึง7ปีแล้ว ผมคิดว่าเด็กๆทั้ง3คน ควรจัดการตั๋วไปกลับให้นางฟ้าได้นะ ลูกสาวคนเล็กยังอยากจะอยู่ที่โตรอนโต้ครับ ยังคิดที่จะลองสมัครงานดูและรอว่าจะได้หรือไม่ได้ เขาบอกการกลับไปโตรอนโต้ก็ไม่ใช่สิ่งที่ยาก เพราะค่าเช่าห้องในโตรอนโต้สำหรับคนที่อยู่ในวัยทำงานแล้ว ในเขตดาวน์ทาวน์บวกค่าขนมนิดหน่อยในแต่ละเดือน ก็คงจะพอๆกับค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับนะครับ สิ่งที่ทำให้ลูกสาวคนเล็กเกิดอาการ สองจิต สองใจ ตัดสินใจว่าจะกลับบ้านดี หรือไม่กลับดี ทำให้เขามีเวลาตัดสินใจน้อยมาก ในการที่จะไปบอกลาออกจากงานล่วงหน้า รอจนมาถึงวันสุดท้ายจึงค่อยไปบอกกับทางเจ้าของร้านและครอบครัวของเจ้าของร้าน ผมต้องขอโทษเจ้าของร้านขนมไทยพัชมน  แทนลูกสาวของผมที่บอกลางานช้าไปหน่อย ณ ที่นี้ด้วยครับ
« Last Edit: Aug 20, 2018, 05:48:08 by thainiyom » Logged
Pages: 1 2 3 [4]
  Print  
 
Jump to:  

RSS | WAP
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums
| TinyPortal 1.0 beta 5-1 | Based on Outline Omega by DzinerStudio