Pages: 1 2 [3]
  Print  
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo
Author Topic: เรียบจบแล้วจะไปไหน  (Read 5400 times)
thainiyom
Supreme member
ศาตราจารย์
******
Posts: 1,498


View Profile
« Reply #30 on: Sep 01, 2017, 10:05:43 »

เขามาเขียนไป บ่นไปต่อ เพื่อไม่ให้ www.Thaiontario หยุดนิ่งปีนี้เปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิวันที่5กย ลูกสาวคนโตบอกได้ที่ฝึกสอนไม่ไกลจากที่พัก เป็นโรงเรียนมัธยมชื่อ http://lcvi.limestone.on.ca จะไปฝึกสอนวิชาที่เกี่ยวข้อง ที่จะขอใบอนุญาตประกอบอาชีพครู ในสาขาที่เรียนจบมา Major ปริญญาตรี ของนักศึกษาแต่ละคน เพราะต่างคนต่างจบคนละสาขามา ก่อนที่จะมาเรียนหลักสูตร2ปี ปริญญาตรีด้านศึกษาสตร์และขอใบอนุญาตประกอบอาชีพครู เลยต้องไปฝึกสอนภูมิศาสตร์ถึงเดือนธันวาสิ้นปี พอมกรา2018 ก็ต้องไปฝึกสอนวิชาBiology แต่ยังไม่รู้ว่าทางมหาลัยจะส่งไปฝึกสอนที่โรงเรียนไหน แต่ถ้าได้ฝึกสอนที่เดิมคงจะดี เพราะระยะทางในการเดินทางไปโรงเรียนนี้พอเดินไปได้ครับ  เขาฟืตร่างกายตลอดเวลา มีแปลนจะไปลุยเดิน hiking แถวแกรนด์ แคนยอนแล้วครับ ส่วนลูกสาวคนเล็กก็เตรียมตัวที่จะออกเดินทางไปในคืนวันที่5 ไปรายงานตัวสายสำหรับปีนี้ครับ ไปถึงคงไปอยู่แบบเถื่อนๆหน่อย คือในกระเป๋าเดินทางมีอะไรไปด้วยก็อยู่กันแบบนั้น ไม่รู้ว่าห้องใหม่ที่จะได้ในปีนี้ จะต้องเก็บ กวาดและขัดขนาดไหน มันขึ้นกับคนที่เคยในห้องนี้ ว่าสะอาดขนาดไหน จะทำความสะอาดเลยก็ทำได้ไม่เต็มที่ ของใช้ส่วนกลางพวกอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม้กวาดพวกอุปกรณ์ทำความสะอาด จะไม่ดีกว่าของส่วนตัว ส่วนของใช้ส่วนตัว อุปกรณ์ทำความสะอาดห้อง เขาได้ฝากไว้ที่บ้านเพื่อนเมื่อ4เดือนก่อน จะต้องรอเขาเอามาส่งให้ในวันเสาร์
« Last Edit: Sep 13, 2017, 20:51:55 by thainiyom » Logged
thainiyom
Supreme member
ศาตราจารย์
******
Posts: 1,498


View Profile
« Reply #31 on: Sep 13, 2017, 21:08:49 »

ลูกสาวคนโตได้รับการตอบรับการฝึกงานที่สวนสัตว์แล้ว เมืองเอดินบะระ สกอตแลนด์ แล้วไปฝึกงานกับเพื่อนร่วมชั้น       ที่เป็นรูมเมท ลูกผมคงไปล้างสมองเพื่อนให้ไปด้วยกัน ถ้าทุนสนับสนุนที่จองจากมหาลัยผ่าน ค่าเดินทางไปกลับที่จะต้องควักจ่ายเองคงตกราว400 กว่าๆไม่เกิน500เหรียญ สำหรับการเดินทางจากโตรอนโต ไป เอดินบะระ บินตรง7ชั่วโมง มันถูกกว่าหรือพอๆกันกับการไปฝึกงานที่แวนคูเวอร์ แต่ฝึกงานในประเทศไม่สามารถขอทุนสนับสนุนค่าเดินทางจากทางหลักสูตรของทางมหาลัยได้ (หลายคนอาจจะงง ว่ามีทุนแบบนี้ด้วยหรือ คือแคนาดามีนโยบายในการสร้างระบบการศึกษาการสร้างยุวชนรุ่นใหม่ในการสร้างชาติให้ก้าวไปข้างหน้า ด้วยการสนับสนุนการสร้างเยาวชนที่จะเป็นครูรุ่นใหม่จากภาครัฐ ในคณะศึกษาศาสตร์จะมีการสนับสนุนเรื่องงบและความช่วยเหลือมากกว่าคณะอื่นๆ แม้กระทั่งค่าเทอมในสาขานี้ จะจ่ายน้อยกว่าในการเรียน ถ้าเทียบกับสาขาอื่น) ในแบบฉบับที่ตัวเขาคิดไว้ บังเอิญเมืองเอดินบะระมันเป็นเมืองในฝันที่อยากจะไปของเขา และอย่างน้อยเขาเพิ่งจะสละสิทธิ์ปฎิเสธการเข้าเรียนต่อโทที่มหาลัยเอดินบะระไปหมาดๆ การได้ไปที่นั้นมันคงมีความหมายบางอย่างสำหรับเขา การฝึกงานมีระยะเวลา3สัปดาห์ เหลืออีก1สัปดาห์คือการท่องเที่ยวไปในสกอตแลนด์ คงเดินไปทางช่วง เมษาของปี2018แล้วกลับมาเรียนต่อทันทีในภาคเรียนของฤดูร้อน ต้นเดือนJune และคงเรียนจบตามหมายกำหนดการในเดือน  August2018    http://www.edinburghzoo.org.uk/education/
« Last Edit: Sep 13, 2017, 21:40:53 by thainiyom » Logged
Pages: 1 2 [3]
  Print  
 
Jump to:  

RSS | WAP
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2011, Simple Machines | TinyPortal 1.0 beta 5-1 | Based on Outline Omega by DzinerStudio