Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
 11 
 on: Yesterday at 10:37:44 
Started by iamlockie - Last post by Recruiter BC
ผมก็จะย้ายไปอยู่ที่นั่นเช่นกันเดือน พย ที่จะถึงนี้ครับ  ได้พีอาร์มาหกเดือนแล้ว  คงได้เป็นเพื่อนกันที่โน่นครับ

 12 
 on: Yesterday at 10:17:05 
Started by AST - Last post by Khing
ขออนุญาติคุณ AST เพิ่มอีกข้อหนึ่งครับ

คนรวยไม่สนใจใครนินทา
คนชั้นกลางสนใจมากๆ
คนจนไม่สนใจคำนินทา

 13 
 on: Sep 12, 2014, 19:10:45 
Started by Jack - Last post by Jack
ขายร้านอาหารไทยเมืองPort Perry / Ontario $120000 ขายดีค่าเช่าถูก
ไม่มีคู่แข่งติดต่อ. 905-982-0101

 14 
 on: Sep 12, 2014, 14:17:59 
Started by Rita_Vancouver - Last post by Rita_Vancouver
สำหรับน้องๆที่ต้องการหาห้องเช่าราคาถูก ในแวนคูเวอร์ อยู่กับคนไทย $420 เท่านั้น ราคารวมทุกอย่าง บิลค่าน้ำ ค่าไฟ อินเตอร์เนต ซักผ้า
สำหรับน้องผู้หญิง อยู่แชร์ห้องกับน้องผู้หญิง
ครัวแชร์ ห้องน้ำแชร์
โทรหรือส่งข้อความมาคุยแนะนำตัวกันก่อนได้ค่ะ
มีรูป ถ้าสนใจนะคะ
3 นาทีเดินถึงป้ายรถเมล์ Smiley
8 นาที จากรถเมล์ถึงสถานีรถไฟ Joyce Stationพร้อมย้ายเข้าอยู่ 29-30 กันยายน 2014 นี้ค่ะ
ติดต่อ พี่ริต้า  ^^ 778 9220196 
Email : sirawam@hotmail.com  Wink

 15 
 on: Sep 12, 2014, 01:54:17 
Started by Gengvew - Last post by Great Girl
Hi there! I'm not an agent, but I'm willing to help  as much as I can because I don't like seeing a couple being apart Grin

I'm Thai and my husband is Canadian. I applied for PR from outside Canada, but I'm currently living in Canada as a permanent resident already. We did it all ourselves from step one until the day I got my PR. It might be complicated in preparing documents but it's NOT too difficult to do it yourself. Feel free to write to me if you want to know anything and I'll share my experience with you.

Ps. I got a lot of useful information from this forum during the time I applied for PR. So now I think it's my turn to help the others if I can Grin

 16 
 on: Sep 12, 2014, 00:23:41 
Started by minimous - Last post by Panya
ขออภัยที่ขัดจังหวะนะค่ะ ดิฉันติดตามเพื่อนๆหลายๆคนที่ขอพีอาร์ในระยะเวลาใกล้เคียงกันแต่ได้พีอาร์กันเกือบหมดแล้ว แต่แปลกจังค่ะเคสของดิฉันขอแบบ common law partner withinside Canada เมื่อ August 26 2013 ณ ตอนนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆทั้งสิ้น ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสปอนเซอร์จะแอพพรูพหรือไม่. ไม่มีวี่แวว่าจะขอเอกสารเพิ่มเติมหรือเปล่า ดิฉันก็รอมาหนึ่งปีแล้ว ตอนนี้เริ่มกังวลอย่างมาก มีเพื่อนๆคนไหนที่เคสคล้ายๆกันบ้างมาให้กำลังใจกันหน่อยนะค่ะ Sad

 17 
 on: Sep 11, 2014, 20:41:16 
Started by Gengvew - Last post by Taurus
Looks like your spouse is Thai. It's not hard to do it yourself. You just need to read lots of information to understand the criteria and steps to do it. Agent does not neither guarantee the processing time nor whether your application will be approved or not.

 18 
 on: Sep 11, 2014, 10:07:32 
Started by AST - Last post by AST
สิบข้อ ความแตกต่าง ระหว่าง คนรวย กับ คนชั้นกลาง

ข้อหนึ่ง เศรษฐีนั้นคิดยาวแต่คนชั้นกลางคิดสั้น ว่าที่จริงคนที่คิดสั้นที่สุดก็คือคนจน พวกเขามักจะคิดอะไรแบบวันต่อวันทำนองหาเช้ากินค่ำ คนชั้นกลางนั้นมักจะคิดเป็นเดือนต่อเดือน นั่นคือคิดถึงวันเงินเดือนออก แต่คนรวยจะต้องคิดยาวเป็นปี ๆ หรือเป็นสิบ ๆ ปี ในใจของคนจนนั้น เขามักคิดแต่เฉพาะเรื่องของความอยู่รอดเป็นหลัก ในขณะที่คนชั้นกลางคิดถึงเรื่องความสุขสบายจากการจับจ่ายใช้สอยสินค้า ส่วนคนรวยนั้น เป้าหมายของพวกเขาชัดเจน เขาต้องการความเป็นอิสระทางการเงิน การคิดยาวนั้นมีพลังมหาศาล เพราะมันจะทำให้เขาอดออมและลงทุนระยะยาวซึ่งจะทำให้เงินงอกเงยแบบทบต้นเป็น เวลานาน และนี่คือสูตรสำคัญที่สุดในการที่จะทำให้คนมั่งคั่ง

ข้อสอง คนรวยพูดเกี่ยวกับเรื่องไอเดีย คนชั้นกลางพูดเกี่ยวกับสิ่งของ และคนจนพูดถึงเรื่องของคนอื่น นี่คงไม่ได้หมายถึงว่าคนรวยไม่พูดเกี่ยวกับเรื่องของสิ่งของหรือคนอื่น แต่หมายถึงว่าคนรวยจะพูดถึงเรื่องของคนอื่นน้อยกว่าคนจนและมักจะเป็นคนที่มี แนวความคิดดี ๆ หรือมีมุมมองต่าง ๆ มากกว่าคนชั้นกลางและคนจน เบื้องหลังของนิสัยในเรื่องนี้คงอยู่ที่ว่า คนรวยนั้นมักจะมีความคิดสร้างสรรค์มากกว่าคนจนซึ่งมักจะชอบ “ซุบซิบนินทา” เป็นนิจสิน ในขณะที่คนชั้นกลางอาจจะเน้นการทำงานประจำ ชอบพูดถึงเรื่องรถยนต์ ดนตรี การพักผ่อนหย่อนใจ เป็นต้น


ข้อสาม คนรวยยอมรับการเปลี่ยนแปลง คนชั้นกลางต่อต้านการเปลี่ยนแปลง คนชั้นกลางรู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงจะคุกคามชีวิตความเป็นอยู่ที่ตนเองเคยชิน ในขณะที่คนรวยนั้นคิดว่าการเปลี่ยนแปลงอาจนำมาซึ่งชีวิตที่ดีกว่า เขาคิดว่าในการเปลี่ยนแปลงนั้นมักมีโอกาสที่เขาอาจจะฉกฉวยได้ เบื้องหลังนิสัยนี้อาจจะมาจากการที่คนรวยมีความมั่นใจสูงกว่าคนชั้นกลางที่ มักจะกลัวว่าตนเองจะไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสิ่งใหม่ ๆ ได้


ข้อสี่ คนรวย กล้ารับความเสี่ยงที่ได้มีการพิจารณาและไตร่ตรองดีแล้ว คนชั้นกลางกลัวที่จะรับความเสี่ยง นี่เป็นนิสัยที่เป็นจุดอ่อนมากที่สุดของคนชั้นกลางในความเห็นของผม คนที่ไม่ยอมรับความเสี่ยงเลยนั้นจะพลาดที่จะได้ผลตอบแทนที่ดีโดยสิ้นเชิง ในขณะที่คนที่กล้ารับความเสี่ยงอย่างที่ได้มีการศึกษามาเป็นอย่างดีจะสามารถ สร้างผลตอบแทนที่ดีได้โดยที่ความเสี่ยงจริง ๆ นั้นจะมีน้อยมาก ตัวอย่างที่เห็นชัดเจนที่สุดก็คือ คนชั้นกลางส่วนใหญ่นั้นมักจะกลัวการลงทุนในหุ้นหรือตราสารการเงินที่มีความ ผันผวนของราคาโดยที่เขาไม่พยายามศึกษาว่าในระยะยาวแล้วมันอาจจะมีความคุ้ม ค่ากว่าการฝากเงินในธนาคารมาก ในอีกมุมหนึ่ง คนที่กล้ารับความเสี่ยงอย่าง “บ้าบิ่น” เช่นคนที่เล่นหุ้นวันต่อวันเองก็ไม่ใช่นิสัยของคนรวย คนรวยนั้นจะต้องรับความเสี่ยงเฉพาะที่มีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว


ข้อห้า คนรวยเรียนรู้และเติบโตตลอดชีวิต คนชั้นกลางคิดว่าการเรียนรู้จบที่โรงเรียน นิสัยการเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ นี้ ผมคิดว่าเป็นหัวใจเศรษฐีจริง ๆ เพราะในความรู้สึกของผมเอง การเรียนรู้จากโรงเรียนเป็นเพียงพื้นฐานที่เรานำมาศึกษาต่อด้วยตนเองได้ และเวลาหลังจากการเรียนในโรงเรียนนั้นยาวมากเป็นหลายสิบปี ดังนั้น ความรู้ส่วนใหญ่จึงควรที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่เราเรียนจบจากโรงเรียน โดยนัยของข้อนี้ คนรวยจึงน่าจะมีนิสัยรักการอ่านหรือการหาความรู้ต่อไปเรื่อย ๆ ในขณะที่คนชั้นกลางนั้น พอเรียนจบก็มักจะไม่สนใจอ่านหนังสือหรือหาความรู้ใหม่ ๆ และความรู้ที่ผมคิดว่าคนชั้นกลางพลาดไปเพราะไม่มีการสอนในโรงเรียนก็คือ ความรู้ทางด้านการเงินที่คนรวยมักจะศึกษาต่อเพราะเห็นถึงความสำคัญและอาจนำ ไปสู่ความร่ำรวยได้


ข้อหก คนรวยทำงานเพื่อหากำไร คนชั้นกลางทำงานเพื่อจะได้ค่าจ้าง คนรวยมองว่านี่คือหนทางที่จะทำให้รวยได้มากกว่าแม้ว่าจะมีความเสี่ยง ในขณะที่คนชั้นกลางนั้นมักจะไม่กล้าเสี่ยงและอาจจะมีความคิดสร้างสรรค์น้อย กว่า จึงมุ่งไปที่การหางานที่จะมีรายได้แน่นอน แต่รายได้จากการใช้แรงงานของตนเองนั้น มีน้อยคนที่จะทำให้ตนเองรวยได้


ข้อเจ็ด คนรวยเชื่อว่าพวกเขาจะต้องใจบุญสุนทาน คนชั้นกลางคิดว่าพวกเขาไม่มีปัญญาที่จะทำบุญ ข้อนี้ผมเองคงไม่มีคอมเม้นท์อะไร ส่วนหนึ่งผมเองก็ไม่แน่ใจเนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องของแต่ละคนที่ไม่ค่อย บอกหรือรู้กันยกเว้นกรณีที่เป็นการบริจาคใหญ่ ๆ อย่างกรณีของบัฟเฟตต์หรือบิลเกต


ข้อแปด คนรวยมีแหล่งรายได้หลากหลาย คนชั้นกลางมีเพียงหนึ่งหรือสองแหล่ง ข้อนี้ก็เช่นกัน ผมเองไม่แน่ใจว่าคนรวยมีรายได้จากหลายแหล่งเพราะรวยแล้วจึงไปลงทุนใน ทรัพย์สินหลาย ๆ อย่าง หรือมีทรัพย์สินหลายอย่างจึงทำให้รวย แต่ที่ผมเห็นชัดเจนก็คือ คนชั้นกลางนั้น มักไม่ลงทุนในทรัพย์สินที่มีความเสี่ยงทำให้รายได้มักจะมาจากเงินเดือนเป็น หลัก


ข้อเก้า คนรวยเน้นการเพิ่มขึ้นของความมั่งคั่งของตนเอง คนชั้นกลางเน้นการเพิ่มของเงินเดือน เป้าหมายของคนรวยนั้นอยู่ที่ว่าตนเองมีความมั่งคั่งเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหน โดยมองที่ภาพรวม ดังนั้น ถ้าเขามีหุ้นอยู่ การที่หุ้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเขาก็มีความมั่งคั่งเพิ่มขึ้นโดยที่เขาไม่ต้อง เสียภาษี แต่คนชั้นกลางพยายามทำงานเพื่อให้มีเงินเดือนสูงขึ้นแต่เขาอาจจะลืมไปว่าเขา จะต้องเสียภาษีเพิ่มขึ้นด้วย สรุปก็คือ คนรวยเน้นการลงทุนใช้เงินทำงานแทนตนเอง คนชั้นกลางเน้นการใช้แรงงานของตนเอง


และสุดท้าย ข้อสิบ คนรวยชอบตั้งคำถามที่เป็นบวกและสร้างกำลังใจ เช่น ฉันจะสร้างรายได้เป็นเท่าตัวในปีนี้ได้อย่างไร? ในขณะที่คนชั้นกลางชอบตั้งคำถามที่เป็นลบและเสียกำลังใจเช่น จะหาเงินมาจ่ายหนี้ค่าบัตรเครดิตเดือนนี้ได้อย่างไร ?

 19 
 on: Sep 10, 2014, 16:35:45 
Started by Taboo - Last post by Taboo
ขอบคุณพี่ๆที่มาใช้บริการนะครับ  Smiley
ยังรับดูแลอยู่ครับ ใครสนใจติดต่อมาได้เลยครับผม

647-849-2017 รับประกันคุณภาพครับ Wink

 20 
 on: Sep 10, 2014, 12:16:56 
Started by Spongpab - Last post by AST
มาช่วยบอกลาให้เนี้ยบขึ้นหน่อย

ผมรักคุณมากครับ ลำพังผมลำบากเองมันไม่เป็นไรหรอก แต่ผมทนไม่ได้ที่จะต้องมาเห็นคุณทนลำบากเพื่อมาอยู่กับผมถึงแม้คุณจะยินยอมก็ตาม คุณยังมีอนาคตยาวไกล ผมอยากให้คุณไปเจอคนดีๆที่สามารถเลี้ยงดูคุณได้อย่างสุขสบายแทนที่จะมาจมปลักอยู่อย่างยากแค้นกับผม ความรักแท้คือการเสียสละ ถึงแม้ผมจะปวดร้าวและคิดถึงคุณเพียงไรผมก็จำเป็นต้องทนเพื่ออนาคตที่ดีของคุณ ผมไม่อยากเป็นคนเห็นแก่ตัว ผมคงต้องเลิกติดด่อกับคุณเพราะหากยังคุยกับคุณอยู่เสมอผมคงทำใจไม่ได้ เราคงจะเจ็บปวดอย่างไม่จบสิ้น ผมอยากให้กาลเวลาช่วยสมานแผลของเรา แต่ผมไม่มั่นใจว่าผมจะลืมคุณได้ คุณคงอยู่ในดวงใจผมตลอดการ ขอบคุณครับสำหรับสิ่งดีๆที่คุณมีให้ผม คุณทำให้ผมรู้จักว่าความสุขที่แท้จริงมันเป็นอย่างไร ลาก่อนนะดวงใจของผม

Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
RSS | WAP
Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2013, Simple Machines | TinyPortal 1.0 beta 5-1 | Based on Outline Omega by DzinerStudio