Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
 11 
 on: Nov 29, 2016, 14:20:13 
Started by tor1423 - Last post by JazzUp
มาตอบช้าไปหน่อย
ตอนออกจากแคนาดาไม่ต้องมีใบอนุญาติอะไรทั้งนั้นคะ เค้าไม่ตรวจตอนออกจากประเทศ (ถ้าไม่ได้ติดคดีที่ห้ามออกนอกประเทศ)
แต่ตอนกลับมาแคนาดา ต้องมีใบ PR โชว์ก่อนเข้าประเทศค่ะ
ส่วนระยะเวลาที่ออกนอกประเทศ จะออกไปนานแค่ไหนก็ได้แค่ เค้าไม่ได้ห้าม แต่จะมีผลตอนต่ออายุ PR หรือตอนที่จะ apply citizenship ค่ะ

 12 
 on: Nov 29, 2016, 10:47:43 
Started by Rabbit - Last post by Rabbit
ต้องขอโทษทุกๆท่านด้วยค่ะ พอดีตอนนี้มาอยู่เมืองไทยถาวรค่ะ เลยต้องหยุดให้บริการ ขอบคุณที่สนใจน่ะค่ะ

 13 
 on: Nov 26, 2016, 20:55:31 
Started by Molate - Last post by thainiyom
ตัวอย่างจากที่เจอมากมายในกูเกิล  http://www.vancouverthai.com/topic/การเป็นหมอฟันที่-vancouver/

 14 
 on: Nov 26, 2016, 20:48:17 
Started by Molate - Last post by thainiyom
พิมพ์คำถามที่คุณถามด้วยภาษาไทยลงในกูเกิลคำตอบเก่าพอมีครับ

 15 
 on: Nov 26, 2016, 06:33:04 
Started by Molate - Last post by Molate
ขอบคุณ​นะคะ ^^

 16 
 on: Nov 25, 2016, 18:51:08 
Started by Molate - Last post by JazzUp
ลองติดต่อ webmaster เว็บนี้ดูค่ะ เห็นแว๊บๆ ว่าเรียนด้านทันตแพทย์ที่ UBC Vancouver, BC, Canada
http://www.vancouverthai.com/about-us/

 17 
 on: Nov 25, 2016, 13:31:37 
Started by Sprite_ing - Last post by Sprite_ing
ตอนนี้ลูกชายอายุ 2 ขวบ ตอนเกิดได้แต่แจ้งเกิดของแคนาดา ไม่มีชื่อไทย ถ้าต้องการการแจ้งเกิดไทยโดยเพิ่ม ชื่อไทย (ให้ชื่อ Eng เป็นชื่อกลางในใบเกิดไทย) จะได้หรือไม่คะ หรือว่าต้องทำการเปลี่ยน ใบเกิดแคนาดาให้มีชื่อไทยก่อน ถึงจะทำได้ ขอบคุณคะ

 18 
 on: Nov 24, 2016, 12:16:23 
Started by raschapon - Last post by raschapon
รบกวนแนะนำที่พักในแวนคูเวอร์หน่อยครับ จะบินสิ้นเดือนนี้แล้วเนืองจากที่พักเดิมโฮสไม่สะดวกแล้ว
จึงต้องหาที่พักใหม่ ผมมีเรียนที่tamwood บริเวณดาวน์ทาวน์ครับ
ขอบคุณครับ

 19 
 on: Nov 23, 2016, 11:31:14 
Started by yanyann - Last post by yanyann
Authentic Thai cuisine in different locations is hiring below position.
F/T (Room and board provided) or และ P/T หลายตำแหน่ง

- คนผัด Cooks
- พนักงานเตรียมของ Kitchen Helper
- Caller พนักงานเรียกอาหาร

** please Call (647) 298-0939 Ken between 12pm-9pm

 20 
 on: Nov 23, 2016, 05:29:11 
Started by Mimi - Last post by Mimi
ตอนนี้อยู่ที่ประเทศโรมาเนียกับสามีค่ะ เราถือพาสปอร์ตไทยอยู่ค่ะ
สามีเราเป็นคนแคนาดา ที่ตอนนี้มาทำงานที่โรมาเนียได้สามปี ตอนนี้เราและสามีจะย้ายกลับแคนาดาค่ะ

ข้อมูลเบื้องต้น
-เราภาษาอังกฤษแบบ near native ค่ะ ปัจจุบันอาศัยอยู่โรมาเนีย
-บุตรชายหนึ่งคน ถือพาสปอร์ตไทยและโรมาเนีย กำลังอยู่ในขั้นตอนขอ proof of citizenship ค่ะ
-สามีไม่ได้ทำงานที่แคนาดามาสามปี เพราะฉะนั้นไม่มีข้อมูลการเสียภาษีเพื่อขอ sponsorship ค่ะ
- สามีบ้านอยู่โตรอนโตค่ะ
- ทะเบียนสมรสเป็นภาษาโรมาเนียค่ะ

คำถาม
1. ควรจะขอพีอาร์ outside จากประเทศโรมาเนีย หรือขอวีซ่าเพื่อไปแคนาดาก่อน แล้วจึงขอแบบ inside
2. มีบุตรด้วยกันแล้ว การขอพีอาร์จะง่ายขึ้นและเร็วขึ้นหรือไม่
3. เอกสารที่ต้องใช้ จำเป็นต้องมีทะเบียนบ้านไทยหรือไม่ เพราะปัจจุบันที่เรามีคือ ใบสูติบัตรตัวเองที่รับรองจากกระทรวงการต่างประเทศของไทยแล้ว และทะเบียนสมรสโรมาเนีย และบัตรเรสซิเดนส์การ์ดของโรมาเนีย
4. เอกสารทุกอย่างต้องไปเริ่มขอจากไทย หรือจากโรมาเนียคะ เช่น ใบรับรองแพทย์ หรือใบรับรองว่าไม่มีประวัติอาชญากรรม
5. หากต้องรอพีอาร์ในแคนาดา มีหนทางใดบ้างที่สามารถทำงานได้ หรือทำไม่ได้เลยโดยเด็ดขาด ปัจจุบันทำงานสถานทูตค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ

Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
RSS | WAP
Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2011, Simple Machines | TinyPortal 1.0 beta 5-1 | Based on Outline Omega by DzinerStudio