Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
 11 
 on: Oct 17, 2014, 06:42:55 
Started by pond - Last post by thainiyom
มีการสอบSATจะลองสอบดูก็ได้นะครับ ได้คะแนนดีมีผลต่อการสมัครเข้ามหาลัยอย่างมากครับ ติดต่อที่นี่ดู
http://www.tprthailand.com/sat-about-sat.php

 12 
 on: Oct 16, 2014, 19:46:21 
Started by sai - Last post by sai
สำหรับคนที่จะมาเที่ยว  Montreal และต้องการที่จะประหยัดค่าที่พัก ผมมีห้อง studio เล็กๆที่อาศัยอยู่ไว้ให้เป็นตัวเลือกครับ ถูกกว่าไปพักโรงแรม ทำอาหารได้ มีเน็ต.มีเคเบิ้ล.  อยู่ใกล้สถานนีรถไฟ และในเมือง

สนใจอย่างไรติดต่อทางเมลนี้นะครับ
p_saiyajin@yahoo.com  

Sai.

 13 
 on: Oct 16, 2014, 11:34:05 
Started by pond - Last post by thainiyom
http://you.ubc.ca/admissions/international-curricula/thailand/#1
ที่นี่อาจจะมีความคุ้นเคยกับใบสมัครเข้าเรียนจากประเทศไทยมากกว่ามหาลัยอื่นในประเทศแคนาดา
ตัวเลขจากปีการศึกษา2011-2013เฉพาะโรงเรียนที่ลูกๆผมเคยเรียน มีนักเรียน 47 คน ที่เข้าไปเรียนที่ UBC ตัวเลขแค่โรงเรียนเดียวจากประเทศไทยไม่รวมถึงโรงเรียนอื่นๆ
เเต่เด็กที่เข้าไปเรียนเกินครึ่งเป็นเด็กต่างชาติที่มาเรียนในประเทศไทยนะครับ คือไม่ใช่คนไทยทั้งหมด นักเรียนที่ไปเข้าเรียนของปี2014ก็มีตัวเลขยังไม่สรุปออกมาครับ

 14 
 on: Oct 16, 2014, 10:25:26 
Started by pond - Last post by thainiyom
เป็นมหาลัยที่ดีมากแห่งหนึ่ง ระดับติดลมบนของประเทศแคนาดา เข้ายากครับ เกรดเฉลี่ยถามในกูเกิ๊ลคงได้คำตอบว่าปีกลายเป็นอย่างไรคนที่เข้าได้เกรดอยู่ที่ประมาณเท่าไร
 เกรดเฉลี่ยขึ้นอยู่ที่จำนวนนักศึกษาที่สมัครเข้าเรียนด้วยครับ
ถ้าจำนวนคนที่สมัครมีเกรดเฉลี่ยสูงก็จะดึงเกรดเฉลี่ยให้สูงขึ้นตามขึ้นไป คุณบอกว่าลูกของคุณกำลังเรียนภาษา คงหมายถึงลูกของคุณเรียนระบบสามัญที่เมืองไทยนะครับ
ผมไม่มีความรู้ในด้านที่เขาจะพิจารณาคุณสมบัติของเด็กที่มาจากนอกประเทศที่ไม่ได้เรียนมาจากโรงเรียนที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสอนจึงตอบไม่ได้เต็มที่
 ว่าเขาจะพิจารณาคุณสมบัติของผู้สมัครอย่างไร ข่วงนี้เตรียมตัวสอบภาษาอังกฤษให้ได้คะแนนตามที่เขาต้องการได้แล้วครับโทเฟลหรือที่เขาระบุไว้อันไหนก็ได้
ใบสมัคร จดหมายแนะนำตัวเตรียมร่างได้แล้วครับ กำหนดรับสมัครก็คงราวกลางเดือนมกราที่จะมาถึงสำหรับการเรียนในปี2015 จะเปิดเทอมและเริ่มเรียนราวต้นเดือนกันยายน2015
การมาเรียนในระดับมหาลัยระดับมีชื่อเสียงของประเทศนั้น น่าจะสมัครเองโดยไม่ต้องอาศัยเอเจนซี่ใดๆเพราะทางเอนเจนซี่ไม่มีส่วนมาช่วยอะไรเราได้ ควรจะต้องทำเองทั้งหมด
 เอเจนซี่ไม่มีส่วนที่จะช่วยให้เราเข้าเรียนได้ นอกจากแนะแนวทางในการสมัครเท่านั้น ขึ้นอยู่ที่เอเจนซีว่ารู้มากหรือรู้น้อย
ถ้าเป็นเอเจนซี่ตามร้านที่มีการขายตั๋วเครื่องบินกับขายโปรแกรมเรียนภาษาแบบซัมเมอร์ที่ต่างประเทศให้คนอื่นในลักษณะกินค่าเปอร์เซนต์จากการขายพวกนี้ประเภทปาหี่ครับ
ที่พอรู้เรื่องหน่อยก็คงจะเป็นคนที่เคยสมัครเคยมาเรียนที่ต่างประเทศในแถบอเมริกาและแคนาดาเลยเลยพอมีความรู้ในการสมัครการเข้าเรียนซึ่งมีแนวทางคล้ายๆกันมาทำมาหากิน
ในทุกเว๊บของมหาลัยในแคนาดาจะเขียนไว้ชัดเจนว่า ไม่เคยให้อนุญาตเอเจนซี่ใดๆเป็นตัวแทนในการดำเนินการใดๆเกี่ยวกับการสมัครหรือส่งนักเรียนมาเรียนในหลักสูตรปริญญาใดๆทั้งสิ้น
ยกเว้นการเรียนภาษาอังกฤษของมหาลัยซึ่งจะอนุญาตให้ใครก็ได้ที่อยากเป็นเอเจนซี่ ทุกๆคนสามารถติดต่อขอสมัครเป็นตัวแทนให้ทางมหาลัยพิจารณาได้
หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหลักสูตรอื่นหรือคณะอื่นๆในมหาลัย
บางเอเจนซี่เขาอาจจะอ่านข้อมูลของมหาลัยมาบอกคุณหรือเดี๋ยวนี้บางรายอาจจะฉลาดขึ้นมาหน่อยเพราะชอบมาอ่านที่ผมเขียนๆเอาไว้ก็มี
(วันก่อนผมยังเห็นโฆษณารับแรงงานไทยไปขับรถบรรทุกที่แคนาดา บริษัทนี้อยู่แถวปทุมธานี เลวมากๆต้มตุ๋นจะหลอกคนไทยด้วยกัน PRไม่มี ใบขับขี่ของแคนาดาก็ไม่มี เส้นทางก็ไม่รู้จักจะไปขับรถบรรทุกที่แคนาดาได้อย่างไรครับ)
และพักนี้คือในระยะ2-3ปีที่ผ่านมาแทบทุกมหาลัยในอเมริกาและแคนาดาจับตามองจ้อง ตรวจและจะจับผิดใบสมัครที่จากประเทศไทย จีนและบางประเทศในเอเซีย
 บางมหาลัยโยนใบสมัครทิ้งก่อนที่จะอ่านเสียด้วยซ้ำเพราะ มีการใช้บริการจากมืออาชีพในประเทศไทยที่เขียนแต่งจดหมายการสมัครเข้าเรียน แต่งเรื่องประวัติของผู้สมัคร
แต่งคุณสมบัติที่เกินความเป็นจริง ในการสมัครเข้าเรียนในมหาลัยต่างๆ โรงเรียนอินเตอร์ระดับพรีเมียมของประเทศไทยที่มีผลงานยาวนาน
และเคยมีนักเรียนที่เคยเข้าไปเรียนในมหาลัยดังในอเมริกาและแคนาดา หรือมีนักเรียนจากประเทศไทยที่ไปเข้าเรียนยังมหาลัยดังกล่าวในต่างประเทศได้ทุกๆปี โรงเรียนที่ผมกล่าวถึงจะมีเจ้าหน้าที่แนะแนวทางการศึกษาตัวแทนของมหาลัยในต่างประเทศเช่นอเมริกา แคนาดาและออสเตรเลีย มาแนะแนวการศึกษาถึงโรงเรียนในประเทศไทย มาชวนนักเรียนให้ไปเรียนโดยตรง
โรงเรียนและมหาลัยมีความสัมพันธ์กันมายาวนาน และมีความไว้ใจเชื่อถือซึ่งกันและกัน ยังต้องแก้เกมส์ในการส่งใบสมัครหลักฐานการศึกษาและจดหมายแนะนำตัวของนักเรียน ซึ่งในอดีตคนที่จะสมัครไปเรียนจะส่งหลักฐานบางส่วนไปที่มหาลัยเอง ส่วนทางโรงเรียนเป็นผู้ส่ง ผลการเรียน
คะแนนการเรียนหลักฐานทางการศึกษา กลายเป็นนำทุกอย่างมารวมกันต่อหน้าอาจารย์ที่ปรึกษา ให้อาจารย์ที่ปรึกษาตรวจหลักฐานทั้งหมดว่าถูกต้องและเป็นจริงหรือไม่
 เช่นจดหมายแนะนำตัวเขียนเองหรือเปล่า ทักษะภาษาอังกฤษในการเขียนนั้นเกินคุณสมบัติของผู้เขียนที่จะเขียนได้ด้วยตนเองหรือเปล่า
 เมื่อทุกอย่างผ่าน ใบสมัคร จดหมายแนะนำตัว หลักฐานการศึกษา ประวัติการทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม จิตอาสา ในโครงการที่ออกไปทำกับทางโรงเรียน การสมัครแบบออนไลน์
ผู้สมัครจะเริ่มการกดปุ่มส่งข้อมูลทั้งหมดไปยังมหาลัยในต่างประเทศต่อหน้าอาจารย์ที่ปรึกษาและแนะแนวทางการศึกษา ด้วยคอมของอาจารย์ที่ปรึกษาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
ตามข้อตกลงระหว่างโรงเรียนที่ไปทำสัญญากับมหาลัยในต่างประเทศ ว่าจะใช้วิธีนี้เพื่อให้ได้รับการรับรองว่าป้องกันการทุจริตจากนักเรียน
เมื่อเข้ารับเข้าเรียนเป็นนักศึกษา ก็รักษาระดับการเรียนอย่าให้ตก
หลังจากสอบไล่เสร็จผลคะแนนออกมาก็ส่งผลคะแนนจากโรงเรียนไปยังมหาลัย พร้อมกับวางมัดจำค่าเล่าเรียนส่วนหนึ่งคงประมาณ500เหรียญ
ใช้บัตรเครดิตชำระออนไลน์ไปยังมหาลัยเป็นอันจบขั้นตอนครับ
http://math.uwaterloo.ca/statistics-and-actuarial-science/current-undergraduate-students/admission-requirements
รอท่านอื่นๆมาช่วยตอบด้วยนะครับ
การสมัครเข้าเรียนของลูกของคุณ จะต้องสมัครเข้าเรียนไปที่คณะคณิตศาสตร์ ปีแรกเรียนวิชาพื้นฐาน ผมเข้าใจว่าปี2ค่อยแยกเลือกสาขาที่ต้องการจะเรียนนะครับ

 15 
 on: Oct 15, 2014, 23:38:39 
Started by pond - Last post by pond
ลูกสาวจะจบ ม.6 ในต้นปีหน้าค่ะ เค้าสนใจทางด้าน คณิตศาสตร์ประกันภัย ตอนนี้ดิฉันมอง U WATERLOO ไว้ค่ะ ไม่ทราบว่าที่ U นี้เข้ายากมากหรือเปล่าค่ะ
จำกัดเกรดเฉลี่ยหรือเปล่า ทางด้านภาษาอังกฤษตอนนี้กำลังเรียนเพิ่มเติมที่เมืองไทยอยู่ค่ะ และตั้งใจว่าจะไปต่อภาษาเพิ่มเติมประมาณ 3-6 เดือนก่อนที่จะเข้ามหาวิทยาลัยที่แคนาดาค่ะ
สถาบันสอนภาษาที่มองไว้คือ RENISON COLLEGE ซึ่งทราบมาว่าเป็นในเครือของ WATERLOO ใช่ไหม๊ค่ะ
ปัญหาตอนนี้คือเวลาที่ติดต่อ เอเจนซี่ เค้าจะแนะนำแต่ที่เค้ามีcontrac อยู่ พอเราขอสถาบันที่เราต้องการไปเค้าก็จะรับเรื่องไว้แล้วก็เงียบหายไม่ส่งรายละเอียดให้ค่ะ
ทำให้ดิฉันและลูกยังเคว้งๆอยู่เลย ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงถูก
รบกวนขอคำแนะนำจากท่านที่เรียนอยู่ที่แคนาดาช่วยแนะนำให้ด้วยค่ะว่าดิฉันควรเลือกเอเจนซี่ไหน หรือมีสถาบันภาษาอื่นแนะนำบ้างหรือเปล่า และในส่วนของ U WATERLOO ถ้าท่านใดเรียนอยู่หรือมีคำแนะนำใดๆรบกวนช่วยด้วยนะค่ะ หรือเป็น U อื่นก็ได้ค่ะที่สอนทางด้านนี้ (Actuarial Science-MMath หรือแล้วแต่ว่าแต่ละ U จะเรียกชื่อนะค่ะ)
ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 16 
 on: Oct 15, 2014, 15:30:47 
Started by bowthai - Last post by bowthai
urgent please call 4168070645 . full time or part time. experience must

 17 
 on: Oct 15, 2014, 15:27:15 
Started by maytiniiz - Last post by AST
นู๋อย่าเพิ่งไปคิดสอบ citizenship test เลย นู๋ต้องเป็น permanent resident ให้ได้ก่อนแล้วมาอยูแคนาดาสามปีแล้วเค้าถึงจะให้สอบ

เอาแค่พยายามสร้างคุณสมบัติให้มีสิทธิสมัคร permanent resident ให้ได้ก่อนละกัน

ที่พ่อนู๋สอบมันแค่ใบตรวจคุณสมบัติว่ามีสิทธิสมัคร permanent resident หรือเปล่าไม่ใช่ citizenship test

 18 
 on: Oct 15, 2014, 12:57:43 
Started by maytiniiz - Last post by maytiniiz
แล้วถ้าจะสอบ citizenship test ล่ะคะ ทำยังไงได้บ้างอ่ะคะ? T______________T

 19 
 on: Oct 15, 2014, 12:50:43 
Started by maytiniiz - Last post by AST
วิธีจะได้ PR ใหม่สำหรับน้องความจริงก็พอมี แต่มันต้องลงทุนไม่ต่ำกว่าสามปี มันไม่ใช่ได้มาง่ายๆ

ถ้านู๋จะทำ PR เพียงเพื่อให้ประหยัดค่าเล่าเรียนมันคงไม่คุ้ม แต่ถ้าอยากมาอยู่ถาวรจริงๆอาจจะคุ้ม

http://www.bestnannythailand.com/internship_course.php

 20 
 on: Oct 15, 2014, 12:42:59 
Started by maytiniiz - Last post by AST
บัตรหมดก็หมดสิทธิครับถ้าไม่อยู่แคนาดาสองในห้าปีต่ออายุไม่ได้แล้วครับ อาจจะไม่ใช่สิ่งที่น้องอยากฟังแต่มันคือความจริง นี่เป็นเหตุผลที่หลายครอบครัวที่ทนอยู่ในแคนาดาเป็นปีๆจนได้รับ citizenship ทั้งๆที่ไม่ประสพความสำเร็จเท่าที่ควร เค้าเสียดายสิทธิเพราะมันไม่ได้กันง่ายๆ

Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
RSS | WAP
Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2013, Simple Machines | TinyPortal 1.0 beta 5-1 | Based on Outline Omega by DzinerStudio